Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

LeBron James tái ngộ "tình cũ" JR Smith cho phần còn lại của mùa giải 2019-2020

30-06-2020 - 07:05 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với việc Avery Bradley tuyên bố không thi đấu tại Orlando, Los Angeles Lakers sẽ phải tìm một nhân tố thay thế và người được chọn chính là JR Smith, đồng đội cũ của LeBron James tại Cleveland Cavaliers.

Sau rất nhiều lời đồn đoán trong những ngày vừa qua, cuối cùng thì việc JR Smith cập bến sân STAPLES Center đã trở thành sự thật. Thông tin này đã được Adrian Wojnarowski, ký giả nổi tiếng của ESPN xác nhận trên Twitter cá nhân của mình.

"Thánh ngáo" JR Smith sẽ tái ngộ với LeBron James tại Los Angeles Lakers cho phần còn lại của mùa giải - Ảnh 1.

JR Smith sẽ cập bến Los Angeles Lakers cho phần còn lại của mùa giải 2019-2020.

Theo đó, Los Angeles Lakers sẽ sử dụng JR Smith với vai trò tương tự như những gì mà Avery Bradley đã đảm nhiệm trước đó tại mùa giải năm nay. Bradley đã từ chối đến thi đấu cùng đội bóng Vàng-Tím tại Orlando vào tuần trước vì lý do gia đình, khiến Lakers cần bổ sung gấp lực lượng để thay thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch.

Đây không phải là lần đầu tiên JR Smith có được sự quan tâm của đội bóng chủ sân STAPLES Center. Trước khi hạn chót chuyển nhượng của mùa giải 2019-2020 kết thúc vào tháng 2 vừa qua, cầu thủ này đã được Lakers liên hệ nhưng cuối cùng, người được chọn lại là Dion Waiters.

"Thánh ngáo" JR Smith sẽ tái ngộ với LeBron James tại Los Angeles Lakers cho phần còn lại của mùa giải - Ảnh 2.

Với khả năng ném 3 điểm ổn định, anh sẽ thay thế đúng vào vai trò mà Avery Bradley để lại trong đội hình của Los Angeles Lakers.

Sự có mặt của JR Smith sẽ phần nào khỏa lấp chỗ trống mà Avery Bradley để lại trong đội hình của HLV Frank Vogel, với những tố chất tương tự như khả năng ném 3 điểm và hỗ trợ phòng ngự. Tuy nhiên, anh sẽ cần thời gian để hòa nhập với các đồng đội mới trước khi mùa giải khởi tranh trở lại vào cuối tháng 7 năm nay.

Lần cuối cùng JR Smith xuất hiện tại NBA đã là từ cuối năm 2018. Sau sự ra đi của LeBron James, Cleveland Cavaliers bước vào giai đoạn tái xây dựng và cầu thủ 34 tuổi này đã không còn nằm trong kế hoạch của CLB. Anh chỉ kịp thi đấu 11 trận, ghi 6.7 trung bình điểm trước khi bị "Kỵ sĩ đoàn" thanh lý hợp đồng.

"Thánh ngáo" JR Smith sẽ tái ngộ với LeBron James tại Los Angeles Lakers cho phần còn lại của mùa giải - Ảnh 3.

Khoảnh khắc "nổi tiếng" của JR Smith cùng với phản ứng của LeBron James trong Game 1 NBA Finals 2018 đã trở thành đề tài đàm tếu của NHM trong một thời gian dài.

Năm 2018 cũng là lần cuối cùng anh có cơ hội được đứng chung chiến tuyến với siêu sao LeBron James ở một trận chung kết NBA. Chỉ tiếc rằng, NHM sẽ mãi nhớ đến anh với sai lầm ngớ ngẩn ở Game 1 của loạt chung kết năm ấy, bức ảnh nổi tiếng cùng phản ứng LeBron James đã trở thành bao chủ đề cho việc bị chỉ trích trong 2 năm vừa qua.

Trong lần tái ngộ cùng nhau ở màu áo Los Angeles Lakers, NHM đội bóng Vàng - Tím hy vọng rằng JR Smith sẽ mang đến những pha ghi điểm ổn định từ vạch 3 điểm để giúp đội nhà tìm về với ngai vàng NBA lần đầu tiên kể từ mùa giải 2009-2010.