Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Không chỉ Soraka, hàng loạt tướng hỗ trợ đang khuynh đảo đường đơn, liệu Riot Games có tiếp tục giảm sức mạnh?

12-02-2020 - 12:10 PM | Esport

Chia sẻ

Tỉ lệ thắng của những vị tướng hỗ trợ đi đường đơn tỏ ra hết sức ấn tượng.

Soraka đường trên sẽ sớm bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.4. Nhưng những người đam mê sự mới mẻ đừng buồn. Vì mới đây, 2 vị tướng dẫn đầu tỉ lệ thắng khu vực đường giữa và đường trên vẫn là những tướng hỗ trợ.

Ở khu vực đường trên, Sona vượt mặt Soraka để trở thành tướng có tỉ lệ thắng cao nhất khu vực đường trên với 57,99%. Thậm chí, các tuyển thủ chuyên nghiệp như Ssumday, Wunder đều đang bắt tay vào việc thử nghiệm vị tướng này. Trong khi đó, chiến thuật "cái phễu" vẫn được nhiều người áp dụng. Taric đường giữa đang là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trò chơi với 61,45%.

Không chỉ Soraka, hàng loạt tướng hỗ trợ đang khuynh đảo đường đơn, liệu Riot Games có tiếp tục giảm sức mạnh? - Ảnh 1.

Sona và Taric đang sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng.

Trong khi Taric không được quá nhiều người lựa chọn thì Sona đang dần trở nên hot hơn bao giờ hết với tỉ lệ chọn tăng đều theo thời gian. Tính tới hiện tại, cô nàng có 2,76% tỉ lệ chọn.

Tương tự Soraka, Sona sở hữu khả năng hồi phục đáng gờm nhất nhì LMHT. Hơn thế nữa, cô nàng còn sở hữu kĩ năng cấu rỉa từ chiêu Anh Hùng Ca (Q) và khả năng chạy trốn ổn với Bản Nhạc Tốc Độ (E).

Trong bối cảnh hàng loạt game thủ chuyên nghiệp đang thử nghiệm Sona, rất có thể Đại Cầm Nữ sẽ sớm xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới với một vị trí hoàn toàn mới mẻ.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng Lulu hay Karma sẽ được áp dụng giống như Soraka hay Sona. 2 vị tướng này từng được lựa chọn ở khu vực đường trên trong xuất một thời gian dài nhờ khả năng gây sát thương cũng như hỗ trợ ổn định. Chỉ cần farm hòa, tướng hỗ trợ đã có thể tỏ ra hữu dụng hơn đối thủ rất nhiều trong suốt thời gian còn lại của trận đấu nhờ lượng trang bị giá rẻ.

Không chỉ Soraka, hàng loạt tướng hỗ trợ đang khuynh đảo đường đơn, liệu Riot Games có tiếp tục giảm sức mạnh? - Ảnh 2.

Hàng loạt game thủ chuyên nghiệp bắt đầu tập luyện lối chơi mới.

Riot Games muốn đưa trò chơi trở về quỹ đạo ban đầu. Bằng chứng là cách họ giảm sức mạnh Soraka ngay lập tức sau khi cô nàng xuất hiện ở đường trên. Tuy nhiên, những vị tướng khác như Sona, Lulu sẽ tiếp tục là một bài toán khó cho đội ngũ cân bằng game của Riot Games. Bởi một điều dễ hiểu, trận đấu giờ đây xoay quanh việc tranh chấp Rồng từ sớm.

Vì vậy, người chơi đường trên thường được thả tự do 1vs1 trong suốt thời gian dài. Hơn thế nữa, Sứ Giả Khe Nứt cũng là một mục tiêu quan trọng. Các trang bị hỗ trợ giá rẻ và giúp các vị tướng như Soraka, Sona đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn rất nhiều và tăng khả năng giao tranh. Liệu đâu sẽ là động thái tiếp theo của Riot Games?

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận