Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

EA trả streamer bạn Neymar hàng triệu USD chỉ để chơi Apex Legends

14-03-2019 - 16:59 PM | Esport

Chia sẻ

Dù chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, "hiện tượng" Apex Legends vẫn đang được EA đầu tư vô cùng mạnh mẽ. Lần này hãng game lớn nhất nhì thế giới muốn đánh mạnh sang thị trường stream, đặc biệt là trên nền tảng Twitch.

Sau khi Apex Legends liên tục xô đổ những kỷ lục về người đăng ký và giờ chơi, EA Sports vẫn muốn tựa game "con cưng" của mình phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Theo VPEsports, hãng game này đã trả cho 2 streamer hot nhất thế giới hiện tại, Ninja (bạn Neymar) và shroud (huyền thoại CS:GO) số tiền lên tới 1 triệu USD (gần 25 tỉ VNĐ) chỉ để chơi Apex Legends khi stream.

Ninja và shroud là 2 streamer sở hữu số lượng người xem trực tuyến trên Twitch cao nhất hiện tại, hơn 100.000 người subcribe. Họ mỗi người một vẻ nhưng có chung niềm đam mê với những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất và Battle Royale. Xét về độ nổi tiếng, Ninja có phần nhỉnh hơn shroud. Anh là bạn của nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới như Neymar, Harry Kane và Dele Alli khi còn chơi Fortnite.

EA trả streamer bạn Neymar hàng triệu USD chỉ để chơi Apex Legends - Ảnh 1.

Ninja sẽ trở thành gương mặt đại diện của Apex Legends.

Sau khi Apex Legends ra đời, Ninja và shroud đã lập tức bắt tay vào thử nghiệm. Họ thậm chí còn tham gia một giải Esports phong trào của Apex Legends, kết thúc bằng chức vô địch thuộc về đội của shroud. Nhận thấy tiềm năng của bộ đôi này, EA đã lập tức liên hệ. Nếu đồng ý nhận 1 triệu USD, 2 streamer này sẽ chỉ stream Apex Legends trên Twitch mà không được chơi game nào khác.

Theo Reuters, số tiền mà EA trả cho Ninja thậm chí còn không dừng ở con số 1 triệu USD. Họ muốn Ninja trở thành gương mặt đại diện của Apex Legends, tương tự như bản hợp đồng Bluehole đã ký với shroud hồi PUBG còn chiếm được cảm tình của cộng đồng game thủ. Được biết Ninja đã đồng ý lời mời của EA nhưng chi tiết bản hợp đồng chưa được tiết lộ.

Hiện tại vì shroud đang phải phẫu thuật khuỷu tay trái sau tai nạn xe máy nên sẽ không thể tiến hành stream cho EA Sports. Vẫn chưa rõ khi nào game thủ người Canada có thể trở lại chơi game bình thường.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận