Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY PHẠM - Theo Tri Thức Trẻ

Để bảo vệ người con trai tự kỷ khỏi Covid-19, Joe Ingles sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đáng mơ ước tại NBA

25-03-2020 - 12:46 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Quyết định trên tới từ Joe Ingles, cầu thủ thuộc đội bóng Utah Jazz tại giải đấu NBA. Tuy nhiên, trước khi là một cầu thủ, anh còn có trách nhiệm của người làm cha.

Mặc dù đã được xét nghiệm âm tính, thế nhưng nỗi lo lắng của Joe Ingles vẫn không biến mất. Chứng kiến sự nguy hiểm và tốc độ lây lan chóng mặt của SARS-CoV-2, người đàn ông làm cha này đã có nhiều suy nghĩ.

Để bảo vệ người con trai tự kỷ khỏi Covid-19, Joe Ingles sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đáng mơ ước tại NBA - Ảnh 1.

Gia đình của Joe Ingles.

Trong buổi giao lưu gần nhất với ký giả Sam Amick của The Athletic, ngôi sao người Úc này đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như quyết định của bản thân anh. Nếu cần thiết, Joe Ingles sẵn sàng từ bỏ cuộc sống của một cầu thủ NBA, quay trở về Úc để bảo vệ cho cậu con trai tự kỷ của anh.

"Nếu bạn nói rằng tôi sẽ không thể thi đấu để bảo vệ Jacob khỏi điều này (Covid-19), tôi sẽ đi thẳng ra khỏi nơi đây, bay về Australia và sẽ không bao giờ chơi thêm một trận nào trong cuộc đời mình nữa. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều đó", Joe Ingles chia sẻ.

"Tôi có thể bước ra khỏi phòng tập này ngay bây giờ cùng với bộ quần áo tôi đang mặc và đi đến sân bay", Joe Ingles nhấn mạnh "Tôi sẽ không có vấn đề gì về việc này, (lựa chọn từ bỏ sự nghiệp) bởi vì tôi không muốn gia đình mình phải đối mặt với căn bệnh. Tôi không muốn Jacob, Milla và cả vợ tôi phải trải qua điều đó. Nó thực sự rất khó khăn".

Để bảo vệ người con trai tự kỷ khỏi Covid-19, ngôi sao người Úc sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đáng mơ ước tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 2.

Jacob Ingles, cậu con trai 3 tuổi không may bị bệnh tự kỷ.

Trong khoảng thời gian phải tự cách ly bản thân với vợ cùng 2 người con song sinh ba tuổi, Joe Ingles có lẽ đã có đủ thời gian để suy nghĩ thấu đáo về quyết định có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của gia đình anh.

Jacob, đứa con trai bé bỏng của Joe Ingles được biết bị mắc bệnh tự kỷ, không chỉ thế, Joe cho biết con của anh còn có hệ thống miễn dịch yếu hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Đây là lý do chính khiến cho Joe Ingles đã nghĩ đến việc từ bỏ đấu trường NBA và tình yêu của anh với bóng rổ.

"Tôi muốn được thi đấu trở lại. Có hàng triệu lý do vì sao tôi muốn được chơi bóng rổ. Nhưng tôi yêu Jacob, đó là lý do duy nhất khiến tôi quyết định sẽ không thi đấu nữa. Tôi biết có rất nhiều cầu thủ muốn mùa giải tiếp tục nhưng con virus này liệu có dừng lại nếu như giải đấu quay trở lại", Joe Ingles chia sẻ thêm.

Để bảo vệ người con trai tự kỷ khỏi Covid-19, ngôi sao người Úc sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đáng mơ ước tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 3.

Nếu như NBA 2019-2020 quay trở lại như dự tính của BTC giải đấu, Joe Ingles sẽ phải lựa chọn giữa việc tiếp tục đam mê với bóng rổ hoặc vì sức khỏe của cậu con trai.

Vào ngày 11/3 tại nhà thi đấu Chesapeake Energy của Oklahoma City Thunder, giải đấu NBA mùa giải 2019-2020 đã phải tạm hoãn sau khi phát hiện ra Rudy Gobert, trường hợp dương tính với virus corona chủng mới đầu tiên. Cùng ngày hôm đó, đồng đội của Utah Jazz là Donovan Mitchell cũng được xác nhận nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến cho giải đấu quyết định tạm hoãn tối thiếu 3 tháng trước khi có thêm thông tin mới về dịch bệnh.

Joe Ingles đang có mức lương gần 11,5 triệu đô la cho mùa giải năm nay, anh cũng là 1 trong 5 cầu thủ được trả lương cao nhất trong đội hình hiện tại của Utah Jazz. Trong 64 trận đấu ở mùa giải này, anh đóng góp trung bình 9,8 điểm, 4 rebounds cùng 5,2 kiến tạo.

Rõ ràng nếu mùa giải 2019-2020 tiếp tục được diễn ra theo dự kiến vào giữa hoặc cuối tháng Sáu tới đây, Joe Ingles sẽ cần phải đưa ra quyết định của mình, bóng rổ hoặc gia đình.

Để bảo vệ người con trai tự kỷ khỏi Covid-19, ngôi sao người Úc sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đáng mơ ước tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh - Ảnh 4.

 
tác giả

HUY PHẠM - Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận