Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Bỏ 400 triệu USD mua sân mới, Los Angeles Clippers quyết tạo đế chế của riêng mình

25-03-2020 - 09:07 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Los Angeles Clippers sẽ có nhà thi đấu hoàn toàn mới sau khi ông chủ đội bóng, Steve Ballmer đạt thỏa thuận mua lại The Forum và có kế hoạch biến đây thành sân nhà của Kawhi Leonard và các đồng đội.

Theo Los Angeles Times, ông chủ của LA Clippers – Steve Ballmer đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Madison Square Garden về việc nhượng lại The Forum ở Inglewood, California cho ông. Để thuyết phục James Dolan (CEO của Madison Square Garden), ông đã phải chi ra số tiền lên đến 400 triệu USD tiền mặt.

Bỏ 400 triệu USD mua sân mới, Los Angeles Clippers quyết tạo đế chế của riêng mình - Ảnh 1.

The Forum sẽ là sân nhà mới của Clippers trong tương lai.

Đây là một kế hoạch tính toán từ lâu khi trước đó, phó chủ tịch của Clippers là Dennis Wong đã thành lập CAPSS LLC và thúc đẩy việc mua lại The Forum từ Madison Square Garden. Dự kiến, Ballmer sẽ xây dựng nơi đây trở thành sân nhà của Clippers với sức chứa khoảng 18.000 người. Dự án hiện đang được đánh giá môi trường bởi Thành phố Inglewood. Phiên điều trần công khai để phê duyệt dự án sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2020.

Ballmer đang tìm cách đưa Clippers rời khỏi STAPLES Center khi hợp đồng thuê sân của họ hết hạn vào năm 2024. Clippers đã chia sẻ Staples với Los Angeles Lakers và Los Angeles Kings (giải khúc gôn cầu chuyên nghiệp) kể từ khi nó mở cửa vào năm 1999.

Bỏ 400 triệu USD mua sân mới, Los Angeles Clippers quyết tạo đế chế của riêng mình - Ảnh 2.

STAPLES Center là sân nhà của Clippers kể từ năm 1999 đến nay.

Dù sẽ sớm chuyển sang nhà thi đấu mới, thế nhưng Clippers vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với các nhân viên tại STAPLES Center. Cụ thể, Clippers cùng Lakers, Kings và chủ sở hữu là tập đoàn AEG sẽ chi trả khoản tiền lương cho các nhân viên làm việc tại STAPLES Center trong thời gian NBA phải tạm hoãn vì dịch bệnh.

Thoả thuận giữa các bên hiện vẫn chưa hoàn tất vì còn một số chi tiết cần phải hoàn thiện. Theo một số thông tin, Lakers và Clippers sẽ hỗ trợ cho những nhân viên tham gia các trận đấu. Bao gồm cả những thông báo viên và thành viên của nhóm nhảy.

Bỏ 400 triệu USD mua sân mới, Los Angeles Clippers quyết tạo đế chế của riêng mình - Ảnh 3.

Clippers vẫn tham gia vào việc giúp đỡ các nhân viên tại STAPLES Center dù sắp chuyển đến nhà thi đấu mới.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1970 và chuyển đến thành phố Los Angeles vào năm 1984, Clippers chưa bao giờ được đánh giá là ngang hàng với đội bóng cùng thành phố Lakers cả về mặt thành tích, chuyên môn, sự ủng hộ của người hâm mộ lẫn tính thương mại.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã dần thay đổi sau kỳ chuyển nhượng ở mùa hè vùa qua. Với việc chiêu mộ thành công 2 ngôi sao Kawhi Leonard và Paul George, Clippers đã lần đầu được đánh giá là ngang hàng với đại kình địch Lakers khi đánh giá những ứng cử viên cho chức vô địch.

Bỏ 400 triệu USD mua sân mới, Los Angeles Clippers quyết tạo đế chế của riêng mình - Ảnh 4.

Clippers đã sẵn sàng tạo nên đế chế của riêng mình tại Los Angeles. Ảnh: Basketball Forever

Vì thế việc rời khỏi STAPLES Center – nhà thi đấu gắn liền với những ký ức huy hoàng nhất của Lakers là cách để Clippers thoát khỏi cái bóng quá lớn của người hàng xóm. Đồng thời giúp nửa xanh LA phát triển cộng đồng fan hâm hâm mộ của riêng mình ở khu vực Nam California.

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận