Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Lo sợ dịch Covid-19 leo thang, cầu thủ Los Angeles Clippers nhanh chân tích trữ lương thực

12-03-2020 - 13:30 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Cầu thủ của Los Angeles Clippers, JaMychal Green đã bị bắt gặp đang tích trữ lương thực tại một tiệm tạp hóa ở L.A ngay sau khi có tin tức Rudy Gobert dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đại dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới rung chuyển và khiến hàng loạt sự kiện lớn nhỏ phải tạm hoãn vì sự bùng phát nhanh chóng này. NBA cũng không ngoại lệ khi vừa qua, trung phong Rudy Gobert của Utah Jazz đã trở thành ca dương tính virus Corona đầu tiên của giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh.

Lo sợ dịch Covid-19 leo thang, cầu thủ Los Angeles Clippers nhanh chân tích trữ lương thực - Ảnh 1.

Rudy Gobert trở thành trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của NBA.

Vì lo sợ bị cách ly, không ít người dân đã đổ xô đi mua các nhu yếu phẩm nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đại dịch đang đến, trong đó có cả cầu thủ thuộc biên chế Los Angeles Clippers, JaMychal Green. Anh bị phát hiện ở một tiệm tạp hóa tại L.A với giỏ đồ rất lớn ngay sau khi thông tin Rudy Gobert dương tính nổ ra, theo Dave McMenamin của ESPN.

Hiện tại số ca nhiễm virus Corona chủng mới ở California đã lên đến con số 200, trở thành một trong 3 tiểu bang có số nhiễm dịch cao nhất nước Mỹ. Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua, Green cũng như bao người khác, hoảng sợ và lo lắng trước các mối nguy hại tự nhiên.

Lo sợ dịch Covid-19 leo thang, cầu thủ Los Angeles Clippers nhanh chân tích trữ lương thực - Ảnh 3.

JaMychal Green (áo xám, quần xanh) đang nhanh chân tích trữ lương thực giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát. Ảnh: Dave McMenamin

Sau ca dương tính của Gobert, NBA đã quyết định tạm hoãn giải đấu vô thời hạn vì đảm bảo an toàn cho các VĐV cũng như người hâm mộ. Hiện Utah Jazz, Oklahoma City Thunder, Boston Celtics, Toronto Raptors, Cleveland Cavaliers, New York Knicks và Detroit Pistons là những đội bóng đã phải tiến hành tự cách ly.

Theo New York Times, đã có khoảng 1.240 trường hợp nhiễm virus được báo cáo ở Mỹ trên 42 tiểu bang với ít nhất 37 trường hợp tử vong. Trên toàn thế giới, con số đó đã tăng lên hơn 126.369 trường hợp và hơn 4.633 trường hợp tử vong.

Lo sợ dịch Covid-19 leo thang, cầu thủ Los Angeles Clippers nhanh chân tích trữ lương thực - Ảnh 4.

Vẫn chưa rõ thời gian trở lại của NBA khi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

NBA đang phải đương đầu với thách thức chưa từng có trong lịch sử, lần đầu tiên giải đấu phải tạm hoãn vô thời hạn vì tác động bên ngoài. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về thời gian trở lại của NBA, phía BTC giải chỉ cho biết họ cần thời gian để suy xét cho những bước đi tiếp theo giữa lúc đại dịch đang bùng phát dữ dội như hiện nay.

Lo sợ dịch Covid-19 leo thang, cầu thủ Los Angeles Clippers nhanh chân tích trữ lương thực - Ảnh 5.

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận