Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bỏ về nước với gia đình vì lo sợ Covid-19, sao bóng rổ nhận án phạt từ CLB chủ quản

24-03-2020 - 12:02 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Lo sợ sự ảnh hưởng của Covid-19 lên cả Tây Ban Nha và Mỹ, cầu thủ Tyler Haws đã tự ý bỏ về quê nhà với gia đình mà không có được sự đồng ý của CLB Bilbao Basket.

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến cực kỳ phức tạp ở châu Âu và Mỹ. Rất nhiều giải đấu thể thao ở "lục địa già" đã phải hoãn lại vô thời hạn và giải bóng rổ nhà nghề Tây Ban Nha, Liga ACB cũng phải chịu chung số phận.

 - Ảnh 1.

Tyler Haws (áo đen) đã tự ý bỏ về Mỹ mà chưa có sự đồng ý của CLB Bilbao Basket.

Trong bối cảnh đó, các cầu thủ người Mỹ đang thi đấu tại Tây Ban Nha là những người bị rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Mới đây nhất, cầu thủ Tyler Haws của CLB Bilbao Basket đã tự mình quyết định trở về Mỹ với gia đình do lo sợ những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở 2 quốc gia này.

Mặc dù thông cảm cho quyết định của cầu thủ Tyler Haws, nhưng BLĐ đội bóng Bilbao Basket vẫn quyết định mở một cuộc xử lý kỷ luật với cầu thủ này vì đã vi phạm hợp đồng với CLB.

 - Ảnh 2.

Đại dịch Covid-19 xảy ra khiến các giải đấu bóng rổ trên toàn châu Âu bị hoãn vô thời hạn.

"Chúng tôi hiểu rằng đây là thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người, đặc biệt là những cầu thủ đang phải thi đấu cách xa gia đình. Thế nhưng, đó là một quyết định đi ngược lại với đường lối hoạt động của CLB, hiện vẫn đang thi đấu tại giải bóng rổ Liga ACB, vốn dự kiến sẽ trở lại vào ngày 24/4 tới đây".

"Vì lý do này, chúng tôi có nghĩa vụ phải xử lý kỷ luật theo quy định của CLB và Liên đoàn bóng rổ Tây Ban Nha. Một lần nữa, việc đưa ra thủ tục này là không hề thoải mái với CLB, nhất là trong giai đoạn khó khăn như thế này", bản thông báo chính thức của CLB Bilbao Basket nói rõ.

Theo CLB xứ Basque, việc đưa ra quyết định này là sự cần thiết để tuân thủ các tiêu chuẩn hành vi được các tổ chức cộng đồng đưa ra, mục đích cao nhất là để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ và NHM. Bên cạnh đó, họ cũng muốn các cầu thủ cần phải tuân thủ các quy tắc pháp chế và hợp đồng với CLB cho đến ngày 24/4, khi giải đấu tiếp tục hoạt động.

 - Ảnh 3.

Tây Ban Nha đang là một trong những nơi hứng chịu những hậu quả cao nhất do đại dịch Covid-19.

Tyler Haws chỉ mới đến thi đấu cho Bilbao Basket vào đầu tháng 2 năm nay, thay thế cho Jaylon Brown gặp chấn thương. Cả hai bên chỉ mới thi đấu cùng nhau 4 trận đấu trước khi toàn bộ giải đấu bóng rổ ở châu Âu bị hoãn lại vì Covid-19.

Hiện tại, Tây Ban Nha và Mỹ đang là những nước phải đối mặt với những tình hình phức tạp của Covid-19. Trong khi Mỹ ghi nhận số lượng ca dương tính lên đến trên 10.000 người chỉ trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha cũng đã ghi nhận 35.136 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 2.311 ca tử vong tính đến sáng ngày 24/3.


tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận