Zion Williamson lại lỡ hẹn với ngày trở lại khiến Brandon Ingram “lắc đầu ngán ngẩm”

Mây , 19:59 04/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Thêm một lần nữa Zion Williamson chẳng thể trở lại thi đấu đúng hẹn khiến người đồng đội Brandon Ingram buồn rầu.

Đã 123 ngày trôi qua kể từ lần gần nhất khán giả NBA được chứng kiến Zion Williamson xỏ giày ra sân. Tất cả tưởng chừng đã rất gần khi New Orlean Pelicans từng thông báo ngôi sao sáng nhất của họ sẽ trở lại tập luyện vào đầu tháng 12 này. Tuy nhiên mọi chuyện đã trở thành thảm họa khi cựu sinh viên đại học Duke lại dính thêm chấn thương khiến anh tiếp tục ngồi ngoài làm đồng đội Brandon Ingram chỉ biết ngao ngán.

Zion Williamson từ rất lâu đã chẳng được ra sân trình diễn

Cụ thể hơn, Zion Williamson đáng lẽ ra đã có thể trở lại tập luyện chính thức vào ngày 3/12 vừa qua. Thế nhưng đích thân sao mai sinh năm 2000 đã gửi yêu cầu hoãn tới đội bóng chủ quản khi anh cảm thấy đau nhức tại bàn chân phải nơi anh từng phải thực hiện phẫu thuật hồi tháng 9 vừa qua. Đến thời điểm này, thậm chí chàng tiền phong khoác áo số 1 vẫn chưa thể tập trong các trận đấu 4 chọi 4 chứ chưa nói đến tập cùng đội 1.

Chính vì sự cố không ngờ đến này, New Orleans Pelicans chẳng thể đưa cho NHM đội bóng bất cứ mốc thời gian cụ thể nào cho sự trở lại của viên ngọc quý. Đây thực sự chẳng phải tin tức vui vẻ gì cho fan hâm mộ lẫn các cầu thủ của đại diện miền Nam này khi họ cũng đang thi đấu khá bết bát cho đến thời điểm hiện tại. Vị trí thứ 13 cùng thành tích 7 thắng 18 bại rõ ràng hứa hẹn một mùa giải thất bát trước mắt bầy bồ nông.

Zion Williamson lại lỡ hẹn với ngày trở lại khiến Brandon Ingram “lắc đầu ngán ngẩm” - Ảnh 2.

Zion Williamson chỉ biết nhìn các đồng đội thi đấu

Đáng thương nhất trong tình huống này có lẽ không ai khác ngoài sao trẻ Brandon Ingram. Cựu cầu thủ Los Angeles Lakers hiện vẫn đang gánh trên vai gần như mọi sức nặng của hàng công. Với trung bình xấp xỉ 22 điểm, 6,3 rebounds cùng 4,7 kiến tạo, tiền phong “cò hương” vẫn chưa thể giúp gì trong việc cải thiện thành tích bết bát của đội nhà. Vắng đi người đồng đội Zion Williamson rõ ràng chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Trả lời phỏng vấn NBA.com Brandon Ingram tỏ rõ sự buồn rầu bởi những cố gắng nơi anh chưa cho thấy tín hiệu tích cực: “Tôi đã đưa ra quyết định gắn bó với nơi này bằng bản hợp đồng 5 năm nhưng không mường tượng được những gì sẽ tới sau đó. Tất nhiên tôi muốn ở trong một tập thể mạnh biết cách giành chiến thắng rồi. Thua trận lúc nào cũng khó chịu, đó còn chưa nói tới chuyện chuỗi thua cứ nối tiếp nhau. Tuy nhiên tôi cũng thấy được nét đẹp bên trong khó khăn và vẫn đang nỗ lực giúp bản thân và cả đội tiến lên hàng ngày”.

Zion Williamson lại lỡ hẹn với ngày trở lại khiến Brandon Ingram “lắc đầu ngán ngẩm” - Ảnh 3.

Brandon Ingram chẳng thể gánh cả đội trong những ngày vắng Zion Williamson

Khi được hỏi về khả năng trở lại của người đồng đội Zion Williamson, Brandon Ingram tỏ ra khá kiệm lời: “Tôi chẳng đặt vào đó một kỳ vọng nào cả. Tôi nghĩ khi cậu ấy trở lại chúng tôi sẽ trở thành một đội khá tốt. Thế nhưng cả tập thể này vẫn còn rất nhiều điều để học về cả tấn công lẫn phòng ngự đặc biệt khi tất cả còn khá trẻ nữa”.

Những lời đến từ Brandon Ingram thực sự khiến NHM New Orleans Pelicans cảm thấy đượm buồn. Đội hình trẻ đáng kỳ vọng của họ đã mất đi một hòn ngọc nơi Lonzo Ball nay lại đứng trước tương lai đầy bất định. Mọi thứ đều bắt đầu từ những chấn thương quái ác ám quẻ Zion Williamson.