Klay Thompson vừa cưỡi du thuyền vừa “đòi” NBA thành lập đội bóng mới

Mây , 17:42 04/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Klay Thompson mới đây đã yêu cầu NBA hãy cho phép thành lập đội bóng mới tại thành phố Seattle.

Trong quãng thời gian ngắn trước khi có sự trở lại sàn đấu được NHM NBA hết sức mong đợi, Klay Thompson không quên tận hưởng cuộc sống “nhàn rỗi” sắp kết thúc của mình. Vừa lướt trên chiếc du thuyền, siêu sao sinh năm 1990 lại vừa livestream bằng tài khoản Instagram cá nhân nhằm giao lưu với khán giả. Đó cũng là nơi anh truyền bá thông điệp yêu cầu NBA cho phép hồi sinh đội bóng Seattle SuperSonics.

Klay Thompson đầy hứng khởi trong buổi livestream

Cụ thể hơn, Klay Thompson đã cùng người thân đi chơi du thuyền quanh vùng Vịnh trước khi tới dự khán chứng kiến các đồng đội tiếp đón Phoenix Suns trên sân nhà. Như một thói quen, tay ném ngôi sao không quên thực hiện livestream giao lưu cùng NHM. Trong buổi trò chuyện với fan bỗng nhiên Klay Thompson nói thật to: “Hãy trả lại Sonics lại cho chúng tôi. Thành phố Seattle xứng đáng có một đội bóng rổ. Hãy trả đội bóng lại cho người dân”.

Không chỉ dùng lời nói, ngôi sao gốc California thậm chí còn cho tất cả được nhìn thấy chiếc áo phông in hình huyền thoại âm nhạc gốc Seattle là Jimi Hendrix mặc áo Sonics. Hành động đến từ Klay Thompson thực sự khiến nhiều NHM NBA lâu năm cảm động. Bởi tay thiện xa sinh năm 1990 không phải người duy nhất vận động cho sự hồi sinh của thế lực một thời Seattle SuperSonics.

Klay Thompson vừa cưỡi du thuyền vừa “đòi” NBA thành lập đội bóng mới - Ảnh 2.

Kevin Durant đối đầu LeBron James thời còn là cầu thủ Seattle SuperSonics

Nếu không theo dõi NBA trước những năm 2000, có lẽ sẽ khán giả sẽ ít biết đến cái tên Seattle SuperSonics. Tuy nhiên thực ra đây lại là một đại diện lâu đời đến từ miền Tây Bắc được thành lập từ năm 1967. Đây là nơi chứng kiến rất nhiều huyền thoại NBA cống hiến hết mình như Gary Payton, Shawn Kemp, Ray Allen hay gần đây nhất không ai khác ngoài Kevin Durant.

Tại sao một đội bóng từng lên đỉnh NBA cùng nhiều trang tuấn kiệt liên tục đưa họ làm khách quen tại Playoffs lại bị khai tử? Câu chuyện đến từ vấn đề tài chính cũng như chính do quy định của NBA. Mọi chuyện bắt đầu bằng việc NTĐ Key Arena của đại diện Tây Bắc không đạt yêu cầu sức chứa đến từ NBA trong khi cùng lúc đội bóng lại gặp vấn đề tài chính. Sau khi thất bại trong việc đạt thỏa thuận tài trợ với thành phố, giới chủ Sonics buộc phải bán đội bóng cho tập đoàn Professional Basketball Club LLC có trụ sở tại Oklahoma. Năm 2008 chứng kiến OKC Thunder ra đời đồng thời cái tên Seattle SuperSonics bị khai tử.

Những hình ảnh cuối cùng của Seattle SuperSonics trên sân nhà

Cũng đã 13 năm trôi qua từ ngày những người dân thành phố ngọc bích chẳng còn được tận hưởng hương vị NBA họ vốn thích thú. Điều này luôn đau đáu trong lòng những “Mạnh Thường Quân” yêu bóng rổ nơi đây hay thậm chí cả Klay Thompson (vốn lớn lên tại Seattle). Ngày càng nhiều tín hiệu tích cực đang đến với NHM Seattle SuperSonics bởi NBA đã thông báo về kế hoạch mở rộng giải đấu lên 32 đội bóng vào đầu năm nay.

Chủ tịch NBA Adam Silver cũng đã lên tiếng về vấn đề này: “Theo tôi, mở rộng là lẽ dĩ nhiên của giải đấu. Dù việc này cần nhiều tính toán. Thế nhưng chúng tôi đã bàn thảo vấn đề này rất nhiều so với trước thời điểm đại dịch ập đến. Sự mở rộng đã tới rất gần rồi”.

Klay Thompson vừa cưỡi du thuyền vừa “đòi” NBA thành lập đội bóng mới - Ảnh 4.

Đến bao giờ Seattle SuperSonics mới hồi sinh

Seattle và Las Vegas là hai thành phố được nhiều người cho rằng sẽ có cho mình một đội bóng rổ mới, đặc biệt là Seattle. NTĐ Key Arena giờ đây cũng đã được nâng cấp trở thành Climate Pledge Arena với sức chứa lên tới hơn 17 ngàn chỗ đủ cho đội khúc côn cầu Seattle Kraken trong mùa giải đầu tiên của họ tại NHL. Giờ đây tất cả chỉ còn chờ đợi cái gật đầu đến từ chủ tịch Adam Silver mà thôi.