“Cay cú” trọng tài thế nhưng Julius Randle vẫn tỏ ra ngưỡng mộ Kevin Durant sau derby New York

Mây , 18:13 02/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Không hài lòng với công tác trọng tài trong trận derby New York tuy nhiên Julius Randle vẫn cho thấy sự tôn trọng đối với Kevin Durant và đối thủ.

Trận derby New York (1/12 theo giờ Việt Nam) là một trong những trận cầu được chú ý bậc nhất NBA trong vài ngày vừa qua. Không chỉ là nơi diễn ra màn đụng độ giữa hai trường phái khác biệt mà nó còn khẳng định cho lòng tự tôn vốn rất cao của hai đội xem ai mới thực sự là người đại diện cho siêu đô thị đừng đầu nước Mỹ. Và Julius Randle cùng các đồng đội đã buộc phải ngậm đắng nuốt cay nhìn Brooklyn Nets thắng trận.

“Cay cú” trọng tài thế nhưng Julius Randle vẫn tỏ ra ngưỡng mộ Kevin Durant sau derby New York - Ảnh 1.

Dù rất nỗ lực thế nhưng Julius Randle chẳng thể làm gì để ngăn cản Kevin Durant ném game winner

Sau trận thua sát nút, Julius Randle tỏ ra không chút bằng lòng với công tác trọng tài tại trận đấu này. Sau 40 phút thi đấu trên sân cũng như xuất hiện tại mọi điểm nóng, cựu sao Los Angeles Lakers chỉ có thể mang về 2 trái phạt. Thậm chí cả hai lần đều chỉ đến từ các tình huống and-1 nơi anh bị đối thủ đốn hạ không thương tiếc. Rõ ràng có điều gì đó không ổn bởi chàng tiền phong sinh năm 1994 hiện đang có trung bình tới 7 trái phạt/trận tại NBA thời điểm này.

Phát biểu sau trận đấu, Julius Randle tỏ ra cực kỳ bực tức với cách trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Barclays Center: “Họ nói với tôi rằng một số va chạm không ảnh hưởng tới tôi. Thế nhưng với người khác thì có đơn giản bởi vì tôi khỏe hơn họ. Lý do đó khiến trọng tài không cho tôi được hưởng phạt. Điều ấy còn làm bản thân tôi thấy bực mình hơn bởi đó không phải cách bạn bắt một trận đấu chuyên nghiệp”.

Julius Randle tỏ rõ sự không hài lòng với công tác trọng tài trong trận đấu gặp Brooklyn Nets

Rõ ràng ngôi sao sinh năm 1994 rất có lý ở đây. Khi luật đã được đưa ra, các trọng tài không thể sử dụng cảm quan của mình để đánh giá về việc một người có bị phạm lỗi hay không bởi thể trạng của anh ta. Họ cần dựa theo luật để đánh giá hành động nào trái phép. Thế nhưng theo chính các trọng tài bắt trong trận derby New York vừa qua, họ lại cho rằng Julius Randle quá khỏe để bị ảnh hưởng bởi các tác động đến từ người phòng ngự. Thực sự bất công.

Gác lại câu chuyện trọng tài khiến bản thân cảm thấy bực tức, cựu cầu thủ New Orleans Pelicans lại tỏ ra cực kỳ tôn trọng các đối thủ của mình. Anh cho rằng dù không còn big three như mùa trước thế nhưng Brooklyn Nets vẫn đang sở hữu những thiên tài bóng rổ bậc nhất thế giới hiện nay. Đặc biệt, tiền phong khoác áo số 30 dành những lời có cánh cho tiền bối Kevin Durant khi cho rằng cựu sao Warriors chính là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Kevin Durant tuy không quá xuất sắc nhưng vẫn biết cách đưa Brooklyn Nets tới thắng lợi

“Anh ấy chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Tôi chưa từng thấy một gã cao hơn 2,1m mà sở hữu bộ kỹ năng khủng khiếp như vậy cả. Anh ấy có thể làm mọi thứ trên sân. Không có một điểm yếu nào tôi phát hiện ra trong lối chơi nơi “KD”. Thực sự cứng cỏi và khó nhằn. Thế nhưng tôi luôn thích đối đầu với một cầu thủ tuyệt vời cỡ anh ấy”.

Nhân tài trọng nhân tài là lẽ thường tình ở đời. Rõ ràng với suy nghĩ thấu đáo và trưởng thành như thế, Julius Randle chẳng sớm thì muộn cũng sẽ có thể đánh bại Brooklyn Nets khi đôi bên vẫn còn không ít lần chạm mặt trong mùa giải năm nay.