Chẳng có cú ném nào là khó đối với Stephen Curry

Mây , 17:23 03/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Stephen Curry cho rằng mọi cú ném anh thực hiện đều gói trọn niềm tin tưởng mãnh liệt của mình bên trong nó.

Không còn nghi ngờ gì khi khẳng định rằng Stephen Curry là tay ném xuất sắc nhất lịch sử bóng rổ. Với việc vượt qua huyền thoại Ray Allen về số lượng cú ném thành công, cầu thủ thuộc biên chế Golden State Warriors thực sự đã tự tìm đến với ngai vàng nơi anh xứng đáng là kẻ duy nhất có thể trị vì. Có lẽ sự tự tin vào khả năng của chính mình là yếu tố tiên quyết giúp ngôi sao khoác áo số 30 làm được điều không tưởng.

Stephen Curry sở hữu trong bộ sưu tập những cú ném ba điểm khó hiểu bậc nhất

Chẳng phải ngẫu nhiên khi NHM luôn coi Stephen Curry như nhà cách mạng bóng rổ trong hơn một thập niên trở lại đây. Đối với nhiều người, những cú ném ba điểm của người con Akron chẳng khác nào tấm vé ra thẳng hàng ghế dự bị. Thế nhưng đã gần 13 năm rồi, thiện xạ khoác áo số 30 vẫn ở đây gánh vác cả đội bóng. Anh đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người tiếp cận với trái bóng cam chính nhờ sự tự tin thực hiện những pha ra tay không tưởng.

Trong cuộc phỏng vấn về di sản của bản thân sau khi vượt qua huyền thoại Ray Allen với hãng truyền thông ESPN, Stephen Curry tiết lộ khá nhiều về bí mật mình nắm giữ. Cây bút huyền thoại Michael Wilbon đã đặt câu hỏi không biết bao nhiều NHM thắc mắc rằng liệu đã bao giờ Stephen Curry coi những pha nã pháo tầm xa của mình là khó chưa. Siêu sao gốc miền Đông chỉ mỉm cười và khẳng khái cho rằng chưa từng và còn cho rằng anh tự tin có thể ném vào mọi cú ném mình thực hiện.

Stephen Curry tự tin hoàn toàn vào mọi cú ném mình thực hiện

“Tôi định nói là những cú ném nào trượt đối với tôi là khó cơ. Thế nhưng thực ra là không. Mọi người cần phải hiểu rằng khi tôi đã ra tay ném thì đồng nghĩa với việc rằng bản thân hoàn toàn tự tin rằng nó sẽ đi vào rổ mà thôi”.

Có lẽ đó là lý do giúp Stephen Curry đã nã thành công tới hơn 3000 trái ba điểm trong sự nghiệp, chẳng những thế còn là những danh hiệu MVP hay vô địch ghi điểm. Chẳng những thế, tuổi tác cho đến bây giờ vẫn chưa thể làm chậm lại người con của miền Đông lạnh giá khi “bếp trưởng” đang tiếp tục có một mùa giải thuộc đẳng cấp MVP sau 21 trận đấu đã qua. Với thành tích 18 thắng 3 bại cho tới thời điểm này, Warriors đang cho thấy sự trở lại đáng nể.

Chẳng có cú ném nào là khó đối với Stephen Curry - Ảnh 3.

Liệu mùa giải 2021/2022 có chứng kiến danh hiệu MVP thứ ba trong sự nghiệp của siêu sao khoác áo số 30?

Càng đáng sợ hơn khi đại diện vùng Vịnh làm được điều này khi không hề có sự phục vụ nơi công thần Klay Thompson và sao trẻ James Wiseman. Lý do khá lớn cho điều này không gì khác ngoài đến từ phong độ khủng khiếp của Stephen Curry. Siêu sao khoác áo số 30 hiện đang ghi trung bình 27,8 điểm, 5,7 rebounds, 6,6 kiến tạo cùng hiệu suất khủng khiếp 41,2% ngoài vạch ba điểm. Quá khủng khiếp.

Sự tự tin cùng đức tính chăm chỉ đang giúp Stephen Curry dẫn dắt cả đội tỏa sáng ngay sau mùa giải 2020/2021 thất bại. Hãy cùng chờ xem liệu thiện xạ xuất sắc nhất lịch sử bóng rổ có bao giờ thay đổi quan điểm về cú ném khó trong tương lai hay không?