Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Zion Williamson chính thức "trắng án" trong vụ kiện bồi thường 100 triệu USD

16-09-2021 - 21:20 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao Zion Williamson chính thức giành phần thắng trong vụ kiện dai dẳng kéo dài từ năm 2019, vốn có giá trị bồi thường lên đến 100 triệu USD.

Vào ngày 15/9 (giờ địa phương), phán quyết cuối cùng về cuộc chiến pháp lý giữa Zion Williamson và Prime Sports Marketing, công ty quản lý cũ của cầu thủ này đã được đưa ra. Theo đó, thẩm phán Loretta C. Biggs của Tòa án Bắc North Carolina đã tuyên bố siêu sao của New Orleans Pelicans "trắng án".

Zion Williamson chính thức "trắng án" trong vụ kiện bồi thường 100 triệu USD - Ảnh 1.

Zion Williamson chính thức thắng cuộc trong vụ kiện 100 triệu USD với Prime Sports Marketing

Với quyết định kể trên, Zion Williamson sẽ không phải bồi thường khoản tiền lên đến 100 triệu USD mà Prime Sports Marketing cùng người đại diện Gina Ford yêu cầu. Đây là một vụ kiện hết sức phức tạp và dai dẳng, được khởi xướng từ tận năm 2019 trước khi Zion Williamson được thi đấu ở NBA.

Vào thời điểm đó, Zion Williamson nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Prime Sports Marketing. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, siêu sao 21 tuổi quyết định ký kết với một công ty đại diện khác là Creative Artists Agency, khiến Prime Sports Marketing quyết định khởi kiện nhằm đòi mức bồi thường lên đến 100 triệu USD.

Khi đó, Prime Sports Marketing cho rằng người thân của Zion Williamson đã yêu cầu một số khoản "trợ cấp" bằng tiền mặt và nhà ở từ Đại học Duke, nhằm thuyết phục cầu thủ này gia nhập ngôi trường danh tiếng kể trên.

Tuy nhiên, Zion Williamson cũng nhanh chóng đáp trả khi khởi kiện ngược lại Prime Sports Marketing, cho rằng Gina Ford cùng các cộng sự đã vi phạm những quy tắc về luật vận động viên và bản hợp đồng sẽ không được tính là có hiệu lực.

Zion Williamson chính thức "trắng án" trong vụ kiện bồi thường 100 triệu USD - Ảnh 2.

Sau nhiều tháng trời điều tra, tòa án không tìm ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Zion Williamson đã phạm luật khi phá bỏ hợp đồng, vốn không hề có hiệu lực do những sai phạm của Prime Sports Marketing

Trong hơn 1 năm trời sau đó, những cuộc điều tra không ngừng nghỉ với sự phối hợp của Đại học Duke, đã xác định Zion Williamson không vi phạm bất cứ quy tắc nào để được thi đấu tại NCAA.

Ngược lại, bản hợp đồng mà Prime Sports Marketing soạn thảo, bao gồm việc Gina Ford phải đăng ký với North Carolina về Đạo luật Đại lý-Vận động viên (UAAA) đã không được thực hiện. Bên cạnh đó, Gina Ford cũng không ghi rõ một điều khoản bắt buộc, rằng cầu thủ sẽ mất tư cách thi đấu ở NCAA nếu ký vào bản hợp đồng này.

Trước những bằng chứng kể trên, bản hợp đồng giữa Prime Sports Marketing và Zion Williamson đã không hợp lệ và bị vô hiệu hóa. Quyết định này đã được đưa ra từ tận tháng 1/2021, nhưng công ty đại diện vẫn tiếp tục kháng án và không thể đưa ra thêm bằng chứng. Qua đó, thẩm phán Loretta C. Biggs, người thụ lý vụ án chính thức tuyên bố Zion Williamson vô tội trong cuộc chiến pháp lý này.

Zion Williamson chính thức "trắng án" trong vụ kiện bồi thường 100 triệu USD - Ảnh 3.

Zion Williamson có thể toàn tâm toàn ý vào mục tiêu chuyên môn ở mùa giải 2021-2022

"Câu hỏi mà tòa án phải xác định trong việc giải thích khả năng áp dụng UAAA không phải là liệu Zion Williamson có đủ tư cách thi đấu NCAA hay không, mà là việc Gina Ford và các cộng sự đã không có đủ bằng chứng và tư cách để ký kết hợp đồng kể trên", Thẩm phán Loretta C. Biggs cho biết.

Với phán quyết kể trên, vụ kiện kéo dài hơn 2 năm trời của Zion Williamson đã đi đến hồi kết. Siêu sao 21 tuổi sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì bên ngoài sân bóng và sẽ toàn tâm toàn ý tập trung cho New Orleans Pelicans ở mùa giải 2021-2022.