Zinchenko lại gây bão với phát ngôn chỉ trích đồng đội cũ vì giữ thái độ trung lập

Tuấn Hoàng , 09:41 17/04/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Hậu vệ Man City, Oleksandr Zinchenko cho rằng việc các đồng đội tại CLB cũ im lặng là thể hiện sự ủng hộ với hành động của nước Nga tại Ukraine.

"Tôi đã từng có những người bạn ở đó, nhưng bây giờ đã không còn gì nữa. Những người tôi từng quen biết ở Nga đã gọi ngay sau khi xung đột giữa hai nước xảy ra nhưng họ đều nói không thể làm gì cả. Tất nhiên là bạn có thể chứ. Nếu giữ im lặng, điều đó có nghĩa là bạn đang ủng hộ những gì xảy ra ở Ukraine. Ngay bây giờ, tôi không thể hiểu tại sao họ lại làm như vậy", Zinchenko nói với tờ Guardian về những đồng đội còn chơi bóng ở Nga.

Trước đó, tuyển thủ Ukraine từng chơi bóng cho FC Ufa trong hơn 1 năm rưỡi rồi mới ký hợp đồng với Man City vào mùa hè 2016. Theo Zinchenko, người dân Nga cần lên tiếng phản đối những gì đang xảy ra nhằm chấm dứt xung đột chứ không phải giữ thái độ trung lập.

"Hãy nhìn vào những cầu thủ bóng đá nói riêng, hay bất kỳ ai có lượng khán giả đông đảo. Bạn có thể tin rằng, nếu tất cả họ đăng điều gì đó trên Instagram cùng một lúc với nội dung phản đối vũ trang thì tất cả sẽ bị bắt ư? Tất nhiên họ là không rồi và thật xấu hổ khi họ không làm gì", hậu vệ Man City bày tỏ quan điểm.

Zinchenko lại gây bão với phát ngôn chỉ trích đồng đội cũ vì giữ thái độ trung lập - Ảnh 1.

Oleksandr Zinchenko cho rằng việc các đồng đội tại CLB cũ im lặng là thể hiện sự ủng hộ với hành động của nước Nga

Zinchenko là một trong những ngôi sao hoạt động mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội trong khoảng thời gian Nga-Ukraine xảy ra xung đột. Ngay khi cuộc chiến nổ ra, cầu thủ thuộc biên chế Man City đã lên tiếng phản đối. Ngoài ra, cầu thủ 25 tuổi cũng ủng hộ quyết định loại thể thao Nga khỏi những giải đấu quốc tế.

Zinchenko cũng tiết lộ gia đình là lý do duy nhất ngăn cản anh trở về nước nhập ngũ và chiến đấu bảo vệ quê hương.

"Thành thật mà nói, nếu không phải vì nghĩ cho gia đình, tôi sẽ lập tức trở về Ukraine. Hàng ngày, người dân ở quê hương tôi vẫn gửi tới một thông điệp rằng họ đang kiệt quệ vì thiếu thức ăn. Mọi người chỉ đang cố để sống sót, ngủ dưới lòng đất và trong hầm trú ẩn", Zinchenko xúc động chia sẻ.

Zinchenko bật khóc trước những thông điệp ủng hộ quê hương Ukraine

Cầu thủ 25 tuổi cũng nói thêm bản thân đã không ngừng khóc trong suốt một tuần kể từ khi chiến sự bắt đầu: "Tôi chỉ biết khóc không ngừng suốt hơn một tuần qua, ngay kể cả khi lái xe đến sân tập. Hãy tưởng tượng nơi bạn sinh ra, lớn lên nay chỉ còn là một bãi đất trống. Tôi đã xem hàng triệu hình ảnh và video về mọi thành phố trên đất nước Ukraine bị phá hủy".

https://sport5.vn/zinchenko-lai-gay-bao-voi-phat-ngon-chi-trich-dong-doi-cu-vi-giu-thai-do-trung-lap-20220417005557328.htm