Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Xúc động bức thư Minh Vương gửi cho cầu thủ nữ Việt Nam đang mắc bệnh

13-07-2021 - 11:32 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Trần Minh Vương đã gửi quà và tự tay viết một bức thư đầy cảm động, động viên tinh thần cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh mắc bệnh khó chữa.

Cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh, cô gái 18 tuổi có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn đang tạm gác lại những niềm vui của sân cỏ ở CLB Phong Phú Hà Nam để từng ngày chiến đấu với bệnh tật.

Từ tháng 11/2020, sau khi biết mình mắc bệnh Lupus ban đỏ, Hạnh đã về sống cùng gia đình để bố mẹ tiện chăm sóc. Hàng tháng em vẫn cùng bố thường xuyên từ Hà Nam lên Hà Nội để khám bệnh và lấy thuốc. 

Được biết cầu thủ từng cùng U16 nữ Việt Nam giành huy chương đồng U16 nữ Đông Nam Á. có một tình cảm đặc biệt với tiền vệ Trần Minh Vương. Cô gái nhỏ rất mến mộ sự cố gắng, vươn lên của đàn anh. Hạnh luôn xem Minh Vương là tấm gương để học tập và noi theo. Khi biết được đàn em yêu mến mình Minh Vương đã đáp lại bằng một món quà đặc biệt.

Xúc động bức thư Minh Vương gửi cho cầu thủ nữ Việt Nam đang mắc bệnh - Ảnh 1.

Cầu thủ Trần Thị Hạnh đã nhận được món quà của Minh Vương (Ảnh: NVCC)

Từ Gia Lai, tiền vệ sinh năm 1995 đã gửi cho Hạnh một chiếc áo thi đấu của anh ở HAGL cùng một bức thư đầy cảm động:

"Chào Hạnh, phải nói thế nào nhỉ có lẽ đầu tiên cho anh gửi lời cảm ơn đến tình cảm của em dành cho anh và chắc chắn đó là động lực rất lớn cho anh rồi. Những ngày vừa qua anh thấy nhiều phóng sự về em. Thật sự anh không biết nói sao, có lẽ anh và mọi người không thể hiểu hết cảm giác của em khi không được theo đuổi đam mê của mình và cả về vấn đề sức khoẻ của em nữa... buồn nhỉ. Chắc nhiều khi em cảm thấy tủi thân lắm đây, anh cũng đã từng rất tuyệt vọng khi bác sĩ nói anh khó có thể chơi bóng trở lại vì chấn thương chèn ép động mạch ở chân nhưng may mắn đã mỉm cuời với anh. 

Cuộc sống thì chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như là thử thách chứ không phải khó khăn và anh tin may mắn sẽ mỉm cười em. Nên cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không? Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền, hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực. Em có thể dùng nó mua một quả bóng hoặc một đôi giầy em thích để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thoả với đam mê, không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy. Cố gắng lên em nhé! Vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả", Vương viết trong thư.

Ngay khi nhận được tình cảm của Minh Vương, Hạnh đã rất hạnh phúc. Chắc chắn món quá này sẽ là động lực để cầu thủ nữ chiến đấu với những thử thách, như chính lời Minh Vương nói "may mắn sẽ mỉm cười với Hạnh thôi".

Xúc động bức thư Minh Vương gửi cho cầu thủ nữ Việt Nam đang mắc bệnh - Ảnh 2.

Món quà đặc biệt động viên tinh thần đàn em của Minh Vương (Ảnh: NVCC)

Trước đó, theo chia sẻ của bố Hạnh, hiện giờ tình hình sức khoẻ của cầu thủ sinh năm 2003 đã ổn định hơn nhưng bác sĩ khuyến cáo không được làm việc nặng và ra nắng, phải luôn giữ tinh thần vui vẻ.