Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Hoàng Phương - Theo Trí Thức Trẻ

Máu đổ ở tang lễ Maradona: Fan đánh nhau với cảnh sát

27-11-2020 - 01:11 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tang lễ của Maradona được cử hành ngày hôm nay đã thu hút rất đông người hâm mộ kéo tới viếng thăm.

Máu đổ ở tang lễ Maradona: Fan đánh nhau với cảnh sát - Ảnh 1.

Máu đổ trên khuôn mặt của một người đàn ông đến viếng Maradona

Huyền thoại Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 60. Ngay lập tức, Chính phủ Argentina quyết định tổ chức Quốc tang trong vòng 3 ngày. Thi hài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống trong thời gian diễn ra tang lễ.

Nghi thức thăm viếng được bắt đầu vào lúc 6 giờ 15 phút sáng theo giờ địa phương. Hàng trăm nghìn người đã đổ về Dinh Tổng thống để tiễn biệt thần tượng của họ. Lực lượng an ninh cũng được bố trí xung quanh để đảm bảo trật tự.

Nhưng rồi bạo loạn xảy ra khi đám đông bên ngoài bắt đầu mất bình tĩnh. Họ ném chai lọ và cả hàng rào sắt về phía cảnh sát. Họ cũng ném cả những chiếc áo đấu của Maradona vào bên trong. Ngay ở khoảnh khắc người hâm mộ đầu tiên được phép vào viếng, cả ngàn người đã lao lên tạo một khung cảnh hỗn loạn.

Xô xát xảy ra tại tang lễ của Maradona - Ảnh 2.

Đụng độ xảy ra giữa đoàn người đến viếng và lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát sau đó phải dùng đến hơi cay để kiểm soát tình hình. Những người hâm mộ vào đến sảnh chính nơi đặt quan tài đều không thể giấu sự xúc động. Họ gửi đến Maradona những nụ hôn, đưa tay lên ngực và hét lên: "Dậy đi nào Diego". Tuy rất suy sụp nhưng đa số đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch.

Trước đó, những người đầu tiên vào viếng Maradona là con gái của ông và các thành viên trong gia đình. Sau đó, đến lượt viếng của những người đồng đội đã cùng ông giành chức vô định World Cup 1986. Những cầu thủ Argentina khác cũng có mặt, trong đó có cả Carlos Tevez.

Diego Maradona qua đời trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật não. Kết quả giám định cho biết nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đột ngột này là một cơn trụy tim.

Xô xát xảy ra tại tang lễ của Maradona - Ảnh 3.

Thi hài của Maradona được chuyển đến Dinh Tổng thống vào lúc 0h46 ngày 26/11 giờ địa phương.

Ảnh: AFP/Getty/AP