Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thủ môn huyền thoại tuyển Anh không muốn bắt tay với Maradona, chờ lời xin lỗi của "Cậu bé vàng" suốt 34 năm

26-11-2020 - 12:09 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Peter Shilton vĩnh viễn không nhận được lời xin lỗi từ Maradona.

Tứ kết World Cup 1986, Maradona lập cú đúp giúp ĐT Argentina giành chiến thắng ĐT Anh với tỉ số 2-1. Bàn thắng thứ nhất ở phút 51, Maradona ghi bằng tay. Ông gọi là "Bàn tay của Chúa". Bàn thắng thứ hai, một pha dẫn bóng 60 mét, lừa qua 6 cầu thủ Anh, được coi là "Bàn thắng thế kỷ".

Bàn thắng của Maradona khiến thủ thành Peter Shilton luôn cay cú. Ông sẽ chẳng bao giờ bắt tay cố huyền thoại người Argentina. Hồi đầu năm 2020, thủ thành huyền thoại ĐT Anh cho biết: "Maradona không nhảy cao hơn tôi, ông ấy dùng tay đấm bóng. Mọi người thường phàn nàn vì VAR nhưng thật tuyệt nếu chúng tôi có nó ở trường hợp ấy".

Thủ thành huyền thoại của ĐT Anh chờ lời xin lỗi của Maradona suốt 3 thập niên - Ảnh 1.

Maradona và Bàn tay của Chúa giúp ĐT Argentina vươn lên dẫn trước ĐT Anh

"Maradona thừa nhận, gọi đó là Bàn tay của Chúa nhưng ông ta không xin lỗi hay tỏ ra hối hận. Thái độ của Maradona giải thích vì sao lại có sự thù hằn như vậy. Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị để đưa bàn thắng vào dĩ vãng.

Nhưng Maradona không xin lỗi và tôi sẽ không bắt tay hay công nhận ông ấy. Maradona là một cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử nhưng tôi không bao giờ tôn trọng ông ấy với tư cách là một cầu thủ và tôi sẽ không bao giờ làm vậy".

Thủ thành huyền thoại của ĐT Anh chờ lời xin lỗi của Maradona suốt 3 thập niên - Ảnh 2.

Maradona và Shilton bắt tay nhau trước trận tứ kết World Cup 1986

Giờ đây, Shilton sẽ mãi chẳng thể nhận được lời xin lỗi từ Maradona. Huyền thoại của ĐT Argentina qua đời vào tối qua 25/11. Trước đó, Maradona đã nói lời xin lỗi người dân nước Anh vào năm 2006: "Một CĐV người Anh tiến lại phía tôi, chụp ảnh và nói 'tôi là một huyền thoại'. Điều đó khiến tôi cực kì vui mừng. Các bạn thật lịch sự, cho dù có những điều không hay đã diễn ra.

Nếu có thể xin lỗi và quay về quá khứ, tôi sẽ thay đổi lịch sử. Tuy nhiên, bàn thắng vẫn là bàn thắng. ĐT Argentina vô địch World Cup và tôi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi không thể thay đổi lịch sử. Tất cả những gì tôi có thể làm là bước tiếp về phía trước".

Maradona và Bàn tay của Chúa, khoảnh khắc khó quên của bóng đá thế giới