Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"We Are Red & Gold" tập 2: Ngày ám ảnh của tuyển bóng rổ Việt Nam tại VBA Premier Bubble Games 2021

HUY PHẠM , 15:12 15/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở tập 2 loạt phóng sự ngắn "We Are Red & Gold", người hâm mộ được nhìn thấy khoảnh khắc ám ảnh tới khó quên khi Tâm Đinh dính phải chấn thương nặng ở vai.

Sau một tuần chờ đợi, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tiếp tục gửi tới người hâm mộ tập 2 của loạt phim phóng sự ngắn mang tên "We Are Red & Gold". Ở trong tập phim này, người hâm mộ tiếp tục được nghe những chia sẻ tới từ bộ máy huấn luyện bao gồm HLV Kevin Yurkus và trợ lý Lê Trần Minh Nghĩa.

Có một VBA “Bình thường mới" là tiêu đề của tập 2 phim phóng sự "We Are Red & Gold"

Cùng với đó là những chia sẻ của các nội binh như Nguyễn Anh Kiệt, Vũ Đức Thái và Huỳnh Thanh Tâm. Với lứa cầu thủ hiện tại của VBA, sẽ không quá khi nói rằng đây là những nhân tố ngôi sao kế cận sau lớp đàn anh đã luống tuổi hiện tại như Lê Ngọc Tú, Triệu Hán Minh, Ngô Tuấn Trung...

Tuy nhiên, với những người hâm mộ, khoảnh khắc khiến họ phải giật mình thảng thốt khi xem tập 2 này chính là tình huống Tâm Đinh nằm xuống cùng chấn thương nghiêm trọng ở vai trong trận đấu giữa tuyển Quốc gia Việt Nam với Saigon Heat.

Là khoảnh khắc nối tiếp cho tập 3, mặc dù không chiếm quá nhiều thời lượng lên sóng nhưng đây vẫn là những khoảnh khắc khiến NHM không khỏi bồi hồi khi nhớ lại trận đấu giữa tuyển Việt Nam cùng Saigon Heat. Trước khi trận đấu kể trên diễn ra, tuyển Việt Nam dưới trướng của HLV Kevin Yurkus đã trình diễn bộ mặt yếu ớt tới thảm hại.

Chấn thương của Tâm Đinh ảnh hưởng rất nhiều tới sức mạnh của tuyển Việt Nam trong loạt trận còn lại

Điều đó có thể dễ dàng nhìn thấy qua 2 trận thua cách biệt trước những đối thủ như Danang Dragons và Hanoi Buffaloes. Chiến thắng là điều mà thầy trò HLV Kevin Yurkus hướng tới trong trận đụng độ với Saigon Heat. Tuy nhiên, cũng tương tự như 2 trận đấu trước đó, các "Chiến binh sao vàng" lại phải đón nhận thêm một thất bại đau đớn.

Hơn hết, thất bại này còn ghi nhận thêm một mất mát to lớn của tuyển Quốc gia khi Tâm Đinh bị chấn thương vùng vai nghiêm trọng. Đây cũng là chấn thương khiến cho khó khăn ngày càng chồng chất lên tuyển Quốc gia trong tình cảnh vốn đã thiếu vắng sự phục vụ của Khoa Trần.

Bên cạnh đó, tập 2 này cũng mang tới một chia sẻ khá thú vị của Nguyễn Anh Kiệt, cầu thủ thuộc biên chế của bóng rổ Sóc Trăng và có năm đầu tiên góp mặt tại sân chơi bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Ở mùa giải đầu tiên tại VBA, thay vì thi đấu cho Saigon Heat, Anh Kiệt lại khoác lên mình màu áo của tuyển Quốc gia.

Nguyễn Anh Kiệt là một trong những cầu thủ trẻ tài năng và nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai

Đối với tấm chiếu mới sinh năm 2002, những khó khăn trong việc tập luyện và sinh hoạt ở VBA là điều dễ hiểu ở trong mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất với Anh Kiệt không phải tới từ chuyên môn, mà là ngôn ngữ. Với vốn tiếng Anh ít ỏi của bản thân, Anh Kiệt khó có thể tiếp thu một cách trọn vẹn nhất những bài chạy chiến thuật của HLV Kevin Yurkus.

Qua chia sẻ thú vị của Anh Kiệt, có thể thấy giờ đây khi muốn đặt chân vào VBA. Niềm đam mê, năng lực cùng thể hình chắc chắn là những thứ không thể thiếu trong hành trang của các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên khi muốn được tiếp cận với thứ bóng rổ hiện đại hơn và vươn tầm quốc tế, tiếng Anh cũng là một điều mà các cầu thủ trẻ cần trau dồi.

Loạt phim phóng sự ngắn mang tên "We Are Red & Gold" có 4 tập. Tập đầu tiên vừa được phát sóng vào tối ngày 7/11 và 3 tập tiếp sau sẽ được lên sóng tương tự vào khung giờ 8h mỗi tối Chủ nhật. Trong 4 tập phim phóng sự này, người hâm mộ sẽ được biết thêm nhiều hơn về hành trình và những khó khăn của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở mùa giải VBA 2021.