Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chuyện giờ mới kể: Bác sĩ tuyển bóng rổ Việt Nam đón nhận hung tin đấng sinh thành qua đời ngay trước trận đụng độ Thang Long Warriors

HUY PHẠM , 14:00 24/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong quãng thời gian công tác tại VBA Bubble, có nhiều kỷ niệm vui nhưng đâu đó vẫn có những ký ức buồn đau mà không một ai muốn phải trải qua. Bác sĩ đội tuyển bóng rổ Việt Nam là một trong số những người không may khi phải đón nhận hung tin trong quãng thời gian này.

Chiều 24/10, VBA Premier Bubble Games 2021 tiếp tục công chiếu lại trận đấu giữa tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam đụng độ Thang Long Warriors. Ở thời điểm mùa giải chưa bị hủy bỏ, trận đấu diễn ra vào khung giờ của trận thứ 2 của ngày 1/8/2021. Đối với nhiều người, đây sẽ chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác nhưng đối với bác sĩ Phan Minh Triều thuộc tuyển bóng rổ Quốc gia, đây chắc chắn là ngày mà anh đau buồn nhất.

Chuyện giờ mới kể: Bác sĩ tuyển bóng rổ Việt Nam đón nhận hung tin đấng sinh thành qua đời ngay trước trận đụng độ Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Bố của bác sĩ Phan Minh Triều đã qua đời vào ngày 1/8/2021. Trước đó bác mắc bệnh ung thư gan từ năm 2018. Ảnh: FBNV.

Trước khi cùng các cầu thủ ra nhà thi đấu VBA-NTU Arena, bác sĩ Triều khi đó đang làm công việc như thường ngày bao gồm chăm sóc và chuẩn bị cho từng cầu thủ. Trong lúc tập trung vào công việc, bác sĩ Triều không biết rằng chiếc điện thoại anh để đằng xa đã vang lên rất nhiều cuộc gọi nhỡ.

Đối với người phải xa gia đình và có người thân lớn tuổi đang phải chống chọi với bệnh hiểm nghèo, những cuộc gọi nhỡ từ phía người thân trong bối cảnh khi đó thật sự khiến cho người nhận điện thoại dấy lên nỗi bất an. Và quả thật điều không mong muốn nhất đã đến với bác sĩ Triều.

Từ phía đầu dây bên kia, người thân của gia đình thông báo hung tin rằng cha của bác sĩ Triều đã qua đời. Ở thời điểm đó, nếu bác sĩ Triều không ra sân cùng với đội bóng là điều có thể cảm thông. Tuy nhiên, vì bổn phận của một bác sĩ, dù rất đau lòng nhưng vị bác sĩ của tuyển Việt Nam nhanh chóng sốc lại tinh thần. Anh làm nốt phần việc của mình với các cầu thủ còn lại và có mặt tại VBA-NTU Arena trong trận đối đầu với Thang Long Warriors.

Một phần vì đại dịch Covid-19, bác sĩ Phan Minh Triều không thể rời khỏi Bubble và trở về chăm lo hậu sự cho cha. Trong suốt trận đấu hôm đó, bác sĩ Triều bận rộn nhắn tin và gọi điện về hỏi thăm người nhà

Trong quãng thời gian chờ trước trận đấu, hình ảnh vị bác sĩ sinh năm 88 ngồi lặng lẽ một góc trên khán đài cùng đôi mắt đỏ hoe khiến cho nhiều người cảm nhận phần nào sự mất mát to lớn nơi anh. Đối với những người cùng sinh sống trong Bubble khi đó, dù không phải người thân của họ nhưng trước một hung tin như vậy, trong lòng ai cũng dấy lên một nỗi buồn man mác cùng sự cảm thông.

Ở trong trận đấu với Thang Long Warriors hôm đó, hình ảnh bác sĩ Triều ngồi lặng lẽ một góc và đăm chiêu nhìn vào chiếc điện thoại trong tay là điều dễ hiểu. Thật sự khó có thể tập trung làm việc khi đấng sinh thành của mình qua đời mà bản thân lại không thể ở bên cạnh. Tuy nhiên chỉ cần có một tình huống cần sự can thiệp, bác sĩ Triều sẽ nhanh chóng chạy vào sân và kiểm tra chấn thương của cầu thủ.

Với cá nhân người viết bài, hình ảnh bác sĩ Triều chạy vào sân sau tình huống ngã xuống của Richard Nguyễn thật sự cảm động. Trong một tình huống tiếp đất có phần nguy hiểm, Richard Nguyễn đã phải nằm trên sân khá lâu.

Ánh mắt cương nghị khi đó thật khiến người khác nể phục bởi tinh thần và thái độ làm việc

Ở thời điểm đó, dù đang rất đau buồn và bận chăm lo hậu sự từ xa cùng với người thân, bác sĩ Triều vẫn rất nhanh chóng chạy vào sân để chăm sóc cầu thủ. Ánh mắt cương nghị của bác sĩ Triều cũng những bước chạy khi ấy thật sự khiến người viết bài rất nể phục. Trong hoàn cảnh mất mát như vậy, bác sĩ Triều vẫn hoàn thành tốt công việc được Liên đoàn giao phó và BHL đội bóng. Lựa chọn của bác sĩ Triều vào buổi chiều tối 1/8 hôm đó có lẽ không phải là điều mà ai cũng có thể làm.

Câu chuyện cũng đã qua nhưng phải tới thời điểm hiện tại, khi trận đấu này được phát sóng lại, chúng tôi mới có cơ hội chia sẻ cùng độc giả. VBA 2021 là một mùa giải đáng nhớ, nơi có nhiều kỷ niệm vui và buồn. Dĩ nhiên quãng thời gian đó cũng có những giây phút đau đớn và nỗi niềm in sâu trong tâm trí từng cá nhân tới tận về sau.

Chuyện giờ mới kể: Bác sĩ tuyển bóng rổ Việt Nam đón nhận hung tin đấng sinh thành qua đời ngay trước trận đụng độ Thang Long Warriors - Ảnh 4.

Ngoại trừ những lúc cần thiết, bác sĩ Triều vẫn ngồi một góc để hỏi thăm tình hình ở nơi quê nhà

Ảnh: Huy Phạm.