Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ, Ho Chi Minh City Wings tiếp tục bay cao ở VBA Premier Bubble Games 2021

NHẬT PHẠM - Ảnh: HUY PHẠM , 18:28 11/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngoại binh Jeremy Smith tiếp tục để lại dấu ấn với 48 điểm, góp công lớn trong chiến thắng 96-88 của Ho Chi Minh City Wings trước Thang Long Warriors trong trận đấu thứ 9 tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Cả Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings đều đang có những sự hưng phấn nhất định trước cuộc đối đầu ngày hôm nay. Nếu như "Chiến binh Khủng long" vượt qua ĐKVĐ Saigon Heat với cách biệt 15 điểm, thì "Anh hai Đại bàng" còn làm tốt hơn thế với chiến thắng hủy diệt 102-65 trước Nha Trang Dolphins.

Ghi nửa số điểm của đội, Jeremy Smith đưa Hochiminh City Wings vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ - Ảnh 1.

Cả Ho Chi Minh City Wings và Thang Long Warriors đều có chiến thắng ấn tượng trong các trận đấu trước đó

Những sự thay đổi mạnh mẽ của Ho Chi Minh City Wings đã giúp họ có một thế trận sòng phẳng với dàn sao Thang Long Warriors ngay từ những phút đầu tiên. Không một đội bóng nào có thể tạo ra một cách biệt an toàn đủ lâu trước sự vùng lên của đối thủ.

Điểm nhấn thật sự của trận đấu nằm ở hiệp 4, khi Ho Chi Minh City Wings sau một quãng thời gian dài thi đấu hiệu quả đã có lợi thế dẫn trước 61-51 với 6 phút 54 giây còn lại trên đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, họ đã đánh mất tất cả chỉ trong chưa đầy 3 phút sau đó, khi để Thang Long Warriors có chuỗi lên điểm 2-13 và lại rơi vào thế bám đuổi.

Hồng Gia Lân đưa cách biệt tỉ số lên 77-73 sau một cú ném chuẩn xác ở góc 0 độ khi trận đấu chỉ còn 49 giây. Tuy nhiên, "Chiến binh Khủng long" bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm khi Makinde London và Vincent Nguyễn hoàn tất 3/4 tình huống ném phạt của mình ngay sau đó. Với 9,7 giây còn lại, Võ Huy Hoàn buộc phải phạm lỗi với Bryan Coleman, chấp nhận đưa cầu thủ này lên vạch ném phạt để giành lại quyền kiểm soát bóng cho đội nhà.

Ghi nửa số điểm của đội, Jeremy Smith đưa Hochiminh City Wings vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ - Ảnh 2.

Jeremy Smith tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc trong cả trận đấu với 48 điểm

Ngoại binh của Thang Long Warriors hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đưa đội vươn lên dẫn trước 79-76. Ho Chi Minh City Wings đưa bóng vào tay niềm kỳ vọng lớn nhất là Jeremy Smith. Ngoại binh này không thể hoàn tất cú ném 3, nhưng vẫn còn cơ hội sửa sai khi Đặng Thái Hưng phạm lỗi trong tình huống dứt điểm ấy.

Đứng trước áp lực rất lớn, Jeremy Smith vẫn bình tình thực hiện thành công cả 3 quả ném phạt để cân bằng tỉ số 79-79. Với 1,1 giây còn lại, Thang Long Warriors đã không thể tạo ra một bài tấn công hiệu quả và trận đấu buộc phải phân định ở hiệp phụ.

Sự vắng mặt của Bryan Coleman và Tim Guers trong hiệp phụ đã ảnh hưởng đến lối chơi của Thang Long Warriors

Trong suốt 5 phút thi đấu cuối cùng, Thang Long Warriors gặp bất lợi cực lớn khi lần lượt Đặng Thái Hưng, Bryan Coleman và Tim Guers đều phải rời sân vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Mất đi cả 3 trụ cột quan trọng, Á quân VBA 2020 đã không thể chống lại sức mạnh của Jeremy Smith và Makinde London, đồng thời chấp nhận thất bại 88-96 trong trận đấu thứ 9 tại VBA Premier Bubble Games 2021.

Jeremy Smith là cái tên đóng góp rất lớn trong chiến thắng của Ho Chi Minh City Wings, khi một mình anh ghi đến phân nửa số điểm của đội trong cả trận đấu. Anh còn đóng góp thêm 8 rebounds, 4 kiến tạo và 2 lần cướp bóng trong khi chỉ có đúng duy nhất 1 lần turnovers.

Ghi nửa số điểm của đội, Jeremy Smith đưa Hochiminh City Wings vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ - Ảnh 4.

Ho Chi Minh City Wings có một chiến thắng ấn tượng trước Thang Long Warriors

Makinde London cũng là cái tên có nhiều đóng góp với 29 điểm, 26 rebounds. Vincent Nguyễn ghi 10 điểm, 7 rebounds và 5 kiến tạo. Dàn cầu thủ nội binh của Ho Chi Minh City Wings chỉ đóng góp 9 điểm, những đều là những khoảnh khắc cần thiết trong cả trận đấu.

Ở bên kia chiến tuyến, Tim Guers (24 điểm), Bryan Coleman (22 điểm) và Jordan Young (21 điểm) là những điểm tựa của Thang Long Warriors trên hàng tấn công. Tuy nhiên, họ chỉ đạt hiệu suất tổng 33% trong cả trận đấu. Ba cầu thủ bị foul-out ngay hiệp phụ cũng là nguyên nhân lớn khiến họ không thể đua điểm với một Ho Chi Minh City Wings có đầy đủ lực lượng.

Ảnh: Huy Phạm.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Ghi nửa số điểm của đội, Jeremy Smith đưa Hochiminh City Wings vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ - Ảnh 5.

Ghi nửa số điểm của đội, Jeremy Smith đưa Hochiminh City Wings vượt qua Thang Long Warriors đầy kịch tính ở hiệp phụ - Ảnh 6.

Highlights trận đấu:

Highlights trận đấu Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings