Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Vua khóa siết" Demian Maia và phút giây sinh tử khi tham gia vào một cuộc ẩu đả trong hộp đêm

AB , 19:05 10/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Demian Maia cho hay ông chỉ một lần tham gia đánh lộn và suýt mất mạng.

Demian Maia là một trong những grappler xuất sắc nhất lịch sử UFC. Trong sự nghiệp của mình, ông có 22 chiến thắng tại giải MMA lớn nhất lịch sử. Thành tích chỉ thua duy nhất "Cao bồi" Donald Cerrone. Dù vậy, Maia đã chia tay giải đấu hồi cuối năm ngoái sau 2 thất bại liên tiếp. Có lẽ tuổi tác là yếu tố chính khiến UFC quyết định không quyết định ký mới hợp đồng cùng tay đấm người Brazil.

Dù sao, sau hơn một thập kỷ tại UFC, Maia đã để lại rất nhiều chiến tích đáng nhớ.

Maia là một trong 2 võ sĩ có 5 chiến thằng liên tiếp bằng những đòn khóa tại UFC, bên cạnh Royce Gracia. Tuy nhiên, Maia làm được điều này trong "thời kỳ hiện đại" của UFC, khi BJJ đã được các võ sĩ nghiên cứu kỹ càng.

Maia là một trong 2 tay đấm có chuỗi 5 thắng ở 2 hạng cân khác nhau. Đầu tiên, tay đấm người Brazil có chuỗi 5-0 tại hạng trung trước khi có chuỗi 7-0 tại hạng bán trung. Bên cạnh Maia, chỉ có Frankie Edgar làm được điều này (hạng nhẹ và hạng lông).

Maia đứng thứ 2 trong danh sách các võ sĩ có nhiều chiến thắng bằng những đòn khóa nhất (11 lần, chỉ thua Charles Oliveira với con số 15 lần).

Thời còn thi đấu ở UFC, Maia không gây chú ý bằng những phát ngôn gây sốc hay các yêu cầu vô lý. Sau mỗi trận đấu, dù thắng hay thua, ông đều hành xử một cách khiêm tốn và thể hiện sự tôn trọng đối thủ.

"Vua khóa siết" Demian Maia và phút giây sinh tử khi tham gia vào một cuộc ẩu đả trong hộp đêm - Ảnh 1.

Maia kiệm lời không phải vì lý do ngôn ngữ (Maia nói tiếng Anh rất giỏi). Đơn giản bởi đây là tính cách của ông. Và cùng vì ông hiểu rằng sự nóng giận có thể khiến bản thân phải trả giá rất đắt. Maia cho hay bản thân chỉ đánh lộn trên phố vỏn vẹn một lần trong 44 năm cuộc đời và ông nhớ mãi khoảnh khắc này. Câu chuyện trên được ông chia sẻ trên sóng podcast mới đây.

"Tôi chỉ đấu trên đường phố vỏn vẹn một lần trong đời, khi đó tôi đã trưởng thành chứ không còn là một cậu nhóc. Nó diễn ra ở Thụy Điển khi tôi đến đó để có một buổi nói chuyện. Tôi có một người bận tên là Valdo, giờ thì cậu ấy có một phòng gym ở Stockholm luôn.

Sau khi kết thúc buổi hội thảo, chúng tôi tới một hộp đêm. Người đứng đầu đội ngũ an ninh ở hộp đêm là một gã đang tập tại phòng của Waldo", Maia hồi tưởng.

Theo chia sẻ của Maia, tay đấm này đứng một góc chờ bạn của mình tan ca làm. Lúc đó, thời gian đã về khuya và Maia đành phải nhấm nháp một chút rượu để giết thời gian. Bất ngờ, một băng nhóm xuất hiện tại hộp đêm, với thành phần chủ yếu là dân nhập cư.

Nhóm du côn này tìm những người dân vùng khác để gây sự và lập tức phát hiện ra sự xuất hiện của Maia. Bọn chúng lập tức lao tới tấn công. Tay đấm người Brazil cũng nhanh chóng phản ứng.

"Một trong những gã đó đã tới và đẩy mạnh vào người tôi. Sau đó, tôi đã phản ứng có phần hơi quá. Giờ nhìn lại, tôi cũng phải công nhận điều này. Nhưng khi đó, tâm lý của tôi không tốt, còn đang chán nản với chấn thương đầu gối gặp phải. Tôi liền đáp trả bằng một đòn chỏ cực nặng. Hắn ta ngã gục xuống sàn và bất tỉnh. Lúc đó, tôi rất sợ hãi và lo lắng mình phải ngồi tù trong suốt phần đời còn lại ở đó".

"Vua khóa siết" Demian Maia và phút giây sinh tử khi tham gia vào một cuộc ẩu đả trong hộp đêm - Ảnh 2.

Nhân viên an ninh lập tức có mặt. Trong lúc những người này đang giải tán đám đông. Một kẻ đã lẻn ra phía sau của Maia và đâm cựu võ sĩ UFC một nhát vào bụng. Maia nhanh chóng gọi bạn của mình.

"Tôi thấy máu chảy ra xối xả và bắt đầu có dấu hiệu bị hoang tưởng. Dù vậy, một bảo vệ vẫn không cho tôi đi bởi anh ta cho rằng tôi là người bắt đầu mọi chuyện. 'Cậu ta định giữ tôi lại đẻ những gã kia quay lại tiếp tục tấn công hay sao?'. Tôi bèn gọi bạn của mình. Cậu ta hốt hoảng chạy đến và phát hiện ra tình hình. Valdo khuyên tôi giữ bình tĩnh trước khi cả hai cùng tới viện", Maia nói thêm.

May mắn tổn thương không quá nghiêm trọng, Maia hồi phục không lâu sau đó và vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp võ thuật của mình. Nếu có trong tay một điều ước, Maia hẳn sẽ ước không tham dự vào vụ ẩu đả hôm ấy. Đánh lộn không bao giờ là cách để giải quyết mâu thuẫn. Bất kể có giỏi đến đâu, bạn cũng có thể mất mạng.

Maia có thành tích 28 thắng - 11 thua trong sự nghiệp. Ông từng có 2 lần tranh đai vô địch giải đấu, lần lượt ở hạng trung và bán trung nhưng đều thất bại.

"Vua khóa siết" Demian Maia và phút giây sinh tử khi tham gia vào một cuộc ẩu đả trong hộp đêm - Ảnh 3.

 

https://sport5.vn/vua-khoa-siet-demian-maia-va-phut-giay-sinh-tu-khi-tham-gia-vao-mot-cuoc-au-da-trong-hop-dem-20220110190416096.htm