Vòng loại World Cup 2022: Trung Quốc triệu tập 4 ngôi sao nhập tịch, "bỏ qua" Nhật Bản vì... xác định thua

Đội tuyển Trung Quốc công bố danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong số 31 cầu thủ được HLV Li Tie triệu tập có 4 gương mặt nhập tịch gồm Luo Guofu (Aloisio dos Santos), cựu cầu thủ Everton Jiang Guangtai (Tyias Browning), Alan Kardec, Ai Kesen (Elkeson de Oliveira). Đây đều là những cầu thủ nổi bật tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League) thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có một số gương mặt mới, nổi bật là Guo Tianyu, chân sút nội tốt nhất tại giải VĐQG với 8 bàn thắng. Trang China News nhận định: "Guo Tianyu có thể hình tốt và chơi đầu hay. Có lẽ anh sẽ phát huy tốt nhất phẩm chất này khi đối đầu với Việt Nam".

Ngôi sao lớn nhất của Trung Quốc trong danh sách vẫn là Wu Lei, cầu thủ chạy cánh đang chơi bóng tại Tây Ban Nha. Bên cạnh đó là các trụ cột quen thuộc như Wang Qiuming, Wu Xinghan, Wei Shihao, Zhang Xizhe, Yin Hongbo...

Vòng loại World Cup 2022: Trung Quốc triệu tập 4 ngôi sao nhập tịch, "bỏ qua" Nhật Bản vì... xác định thua - Ảnh 1.

Jiang Guangtai là một cầu thủ nhập tịch nổi bật của Trung Quốc

Nói về mục tiêu trước mắt của Trung Quốc, China News nhận định: "Ở vòng đấu này, các đối thủ đều khó chơi. Nếu muốn đạt mục tiêu đi tiếp, chúng ta cần tính toán cụ thể. Trận đấu với Nhật Bản có thể bỏ qua, đó là ứng viên hàng đầu của bảng đấu. Trung Quốc cần hướng đến các trận khác với Australia và Saudi Arabia, chúng ta cần giành trọn 6 điểm trước hai đối thủ trực tiếp này".

Trung Quốc sẽ gặp Australia ở lượt trận đầu tiên. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Australia sẽ chọn Qatar hoặc UAE làm "sân nhà" tạm thời. Nhiều khả năng Trung Quốc cũng lựa chọn một trong hai quốc gia này để tổ chức trận đấu tiếp theo với Nhật Bản.

Vòng loại World Cup 2022: Trung Quốc triệu tập 4 ngôi sao nhập tịch, "bỏ qua" Nhật Bản vì... xác định thua - Ảnh 2.

Wu Lei hội quân muộn hơn so với các đồng đội vì thi đấu ở Tây Ban Nha