Quế Ngọc Hải: "Đội tuyển Việt Nam phòng ngự tập thể rất tốt"

Rose , 19:50 12/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội trưởng Quế Ngọc Hải là người trả lời phỏng vấn báo chí chiều 12/8, về sự chuẩn bị cho các trận đấu khó khăn tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Quế Ngọc Hải: Mong tất cả người dân Việt Nam đồng lòng chống dịch

Mở đầu phỏng vấn, Quế Ngọc Hải cho biết, sau khi kết thúc hành trình thành công tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với tấm vé vào vòng loại 3, đội tuyển Việt Nam vẫn cần cải thiện để đối đầu với những đối thủ là các đội tuyển hàng đầu châu Á.

"Điều mà đội tuyển cần cải thiện cũng đã bộc lộ khá rõ trong trận đấu cuối cùng gặp ĐT UAE. Toàn đội cũng đã cùng nhau phân tích và rút kinh nghiệm về trận đấu đó để hướng tới Vòng loại thứ 3 sắp tới, khi mà chúng ta phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh", Quế Ngọc Hải nói.

Dù những đối thủ sắp tới sẽ rất mạnh nhưng Quế Ngọc Hải không gặp quá nhiều áp lực khi thi đấu ở vị trí cuối cùng hàng phòng ngự: "Tôi cảm thấy cũng không gặp nhiều áp lực khi chơi ở vị trí cuối trong hàng phòng ngự, bởi các đồng đội bên cạnh cũng như các đồng đội ở tuyến trên đã hỗ trợ bọc lót và cùng nhau phòng ngự tập thể rất tốt. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện tốt hơn nữa để bước vào vòng loại thứ 3".

Quế Ngọc Hải: Tôi không áp lực khi có các đồng đội bọc lót và hỗ trợ phòng ngự rất tốt - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải không cảm thấy áp lực khi sắp đối đầu các đối thủ mạnh hàng đầu châu lục (Ảnh: VFF)

Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới gặp Saudi Arabia và Australia, đội trưởng sinh năm 1993 khẳng định dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ cố gắng rút kinh nghiệm những gì chưa làm được và cố gắng để hoàn thiện hơn trong phòng ngự để bước vào các trận đấu với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ. 

Thay mặt đội tuyển Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải gửi gắm thông điệp đến toàn thể người dân Việt Nam đang phải chống chọi với dịch bệnh hoành hành: "Tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng. Bản thân tôi và các đồng đội đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và hy vọng tất cả người dân Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau đồng lòng để chống lại đại dịch. Mong rằng, dịch bệnh sẽ qua nhanh để tất cả mọi người được trở lại với cuộc sống thường ngày".