Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vòng chung kết ABL 2023 ở lại TP. Hồ Chí Minh: Cơ hội lịch sử cho Saigon Heat

MÂY , 11:51 23/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Saigon Heat đang đứng trước thời cơ vàng cho lần đầu tiên lên đỉnh ABL khi vòng chung kết được tổ chức trên sân nhà.

Sau ba năm ngưng tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch, ABL đã trở lại đem tới niềm háo hức cực lớn cho NHM bóng rổ khắp Đông Nam Á. Các con tim yêu bóng rổ Việt Nam cũng chẳng phải ngoại lệ khi Saigon Heat cũng góp mặt. Chẳng những thế, giấc mơ về chức vô địch tưởng như xa vời giờ đây lại trở nên rất gần khi vòng chung kết giải đấu đã được ấn định sẽ được diễn ra tại chính thành phố mang tên Bác.

Vòng chung kết ABL 2023 ở lại TP. Hồ Chí Minh: Cơ hội lịch sử cho Saigon Heat - Ảnh 1.

Saigon Heat sẽ là chủ nhà cho chặng chung kết ABL 2023

ABL 2023 đánh dấu lần đầu tiên giải bóng rổ hàng đầu Đông Nam Á thi đấu theo thể thức mới. Thay vì thi đấu sân nhà sân khách như 10 mùa giải trước, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung theo từng chặng. Một mô hình gần tương tự với các giải 3x3 phần nào tăng tính hứng khởi và trải nghiệm cho khán giả khi NHM sẽ được chứng kiến toàn bộ các đội bóng trình diễn.

TP. Hồ Chí Minh cùng NTĐ Nguyễn Du vinh dự là nơi tổ chức chặng bốn của ABL 2023. Sau những màn thể hiện đầy thuyết phục tại ba chặng trước đó, lợi thế sân nhà thực sự là bàn đạp giúp đại diện Việt Nam đang có thành tích tốt nhất trong lịch sử. Lần đầu tiên trong những lần “bơi ra biển lớn”, “Ông Ba mươi” đã đoạt lấy vị trí đứng đầu vòng bảng sau ba chặng thi đấu.

Vòng chung kết ABL 2023 ở lại TP. Hồ Chí Minh: Cơ hội lịch sử cho Saigon Heat - Ảnh 2.

"Ông Ba mươi" thi đấu cực kỳ bùng nổ

Sau quãng thời gian tạm nghỉ, NHM nước nhà lại nhận thêm tin vui từ BTC giải. Theo xác nhận từ chính ABL cũng như phía Saigon Heat, TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục là nơi tổ chức cũng như hạ màn ABL 2023. Điều này đồng nghĩa rằng “Ông Ba mươi” sẽ tiếp tục sở hữu lợi thế sân nhà cho giai đoạn quan trọng mùa giải. Sức mạnh đến từ NHM chắc chắn sẽ hỗ trợ cực lớn cho thầy trò Matt Van Pelt trong nỗ lực lần đầu mang vinh quang về cho nước nhà.

Sau 14 trận đấu đã qua, đại diện của Việt Nam đã giành tới 11 thắng lợi và chỉ chịu thúc thủ đúng 3 lần. Tuy chỉ hơn hai đội xếp sau gồm Hong Kong Eastern (2) và NS Matrix (3) đúng 1 trận thắng. Thế nhưng bằng chỉ số phụ hơn hẳn khi vượt mặt Hong Kong Eastern tới 23 điểm hiệu số, Saigon Heat đứng trên đỉnh ABL 2023 đầy thuyết phục.

Đây rõ ràng là một thông tin cực kỳ vui đối với NHM bóng rổ Việt Nam nói chung và Saigon Heat nói riêng. Sức nóng của thành phố mang tên Bác chắc chắn sẽ là đòn bẩy cực lớn cho hành trình lịch sử của thầy trò Matt Van Pelt sắp tới.

Saigon Heat đang thể hiện phong độ cực tốt tại ABL 2023

Tại vòng bán kết, nhà ĐKVĐ VBA sẽ đối mặt với đối thủ lâu đời nơi Singapore Slinger trong khi Hong Kong Eastern và NS Matrix giáp mặt. Về thời gian thi đấu, ABL 2023 sẽ tạm nghỉ trong tháng 2 nhằm nhường chỗ cho vòng sơ loại tại Mông Cổ của Asian Cup 2025 thi đấu từ ngày 24 đến 26/2 sắp tới. BTC ABL đã ấn định ngày trở lại của giải đấu bóng rổ số một khu vực vào ngày 6/3 và sẽ kết thúc vào 14/3.