Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023

NHẬT PHẠM , 20:59 12/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với việc vượt qua Macau Black Bears với tỉ số 79-70 trong trận đấu diễn ra vào tối 12/2, Saigon Heat chính thức đặt chân vào vòng Playoffs mùa giải ABL 2023.

Đối với Saigon Heat, trận đấu với Macau Black Bears là một dịp trọng đại. Hơn 3 năm đằng đẵng, "Ông 30" mới lại thi đấu trước khán giả nhà tại đấu trường ABL. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của NHM, Saigon Heat quyết tâm mang về một chiến thắng dành tặng khán giả, cũng như đặt chân sớm vào vòng Playoffs.

Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023 - Ảnh 1.

Khán giả Saigon Heat lần đầu tiên được tận hưởng không khí ABL sau 3 năm vắng bóng. Ảnh: An Tô

Ngay từ hiệp 1, Saigon Heat nhanh chóng hủy diệt đối thủ với khả năng thi đấu hiệu quả của dàn đội hình chính thức. Đội chủ nhà nhanh chóng tạo ra cách biệt 20 điểm chỉ trong vài phút ngắn ngủi, mang đến một sự hưng phấn cao độ cho các khán đài nhà thi đấu Nguyễn Du.

Tuy nhiên, sự bùng nổ này không được Saigon Heat duy trì ở hiệp 2. Thi đấu hứng khởi bao nhiêu, Saigon Heat bất ngờ kém hiệu quả bấy nhiêu trong 10 phút thi đấu tiếp theo. Những tình huống dứt điểm không tốt khiến họ bị Macau Black Bear dần thu hẹp khoảng cách về mặt điểm số. Trong cả hiệp 2, Saigon Heat chỉ có đúng 10 điểm, quá ít so với con số 27 điểm mà họ làm được ở hiệp thi đấu trước đó.

Mặc dù vậy, Saigon Heat vẫn giữ được tỉ số dẫn trước 37-25 khi đôi bên bước vào giờ nghỉ. Ở hiệp 3, Saigon Heat trở lại với hình ảnh thi đấu cực kì hiệu quả quen thuộc và khi kết thúc 10 phút thi đấu tiếp theo, thầy trò HLV Matt Van Pelt đã tạo ra cách biệt dẫn trước lên đến 65-45 trước đối thủ.

Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023 - Ảnh 2.

Saigon Heat có cuộc đối đầu thú vị với một gương mặt quen thuộc là DeAngelo Hamilton. Ảnh: An Tô

Nắm lợi thế dẫn trước 20 điểm, Saigon Heat bắt đầu sử dụng những cầu thủ dự bị để giảm tải gánh nặng cho những cầu thủ xuất phát chính. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà "Ông 30" bắt đầu đối mặt với làn sóng ngược dòng của đối thủ. Cách biệt ngày càng được thu hẹp, buộc HLV Matt Van Pelt phải tung lực lượng chính thức vào sân để giữ lại thế trận.

Mặc dù thi đấu không tốt ở hiệp 4, lợi thế dẫn trước quá lớn đã giúp Saigon Heat đứng vững trước những đợt tấn công của Macau Black Bears. "Ông 30" kết thúc trận đấu với tỉ số 79-70, giúp họ đặt chân vào vòng Playoffs của ABL Invitational 2023.

Jairus Holder là cầu thủ ghi điểm tốt nhất của Saigon Heat với 22 điểm cùng hiệu suất 8/15 cú ném thành công. Jeremy Combs có 14 điểm, 14 rebounds và hiệu suất lên đến 6/8 trong cả trận đấu. Evan Gilyard thi đấu không thật sự tốt khi chỉ có 12 điểm và 3/13 cú ném thành công.

Với những cá nhân còn lại, Khoa Trần thi đấu tốt nhất với 8 điểm, 6 rebounds, 4 kiến tạo, 2 steals, 2 blocks. Hassan Thomas và Tim Waale cùng có 6 điểm, trong khi Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đóng góp 5 điểm trong cả trận đấu.

Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023 - Ảnh 3.

Saigon Heat mang về chiến thắng để lọt vào vòng Playoffs. Ảnh: An Tô

Bên phía Macau Black Bears, trung phong đã quá quen thuộc với NHM bóng rổ Việt Nam là DeAngelo Hamilton chỉ có 9 điểm, 5 rebounds. Jenning Leung ghi 21 điểm, Dequan Abrom có 17 điểm và Chon Pong Lao có 15 điểm. Ngoại binh Isaiah Wade chỉ có 4 điểm, 11 rebounds và mắc 3 turnover.

Ở trận đấu tiếp theo, Saigon Heat sẽ đụng độ Singapore Slingers. Đây là một đối thủ đáng gờm khi đã vượt qua Saigon Heat với tỉ số 84-83 ở chặng 2, cũng như nghiền nát Bangkok Tigers với tỉ số 121-74 trong trận đấu mở màn chặng 4.

Thông số hai đội:

Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023 - Ảnh 4.

Hạ gục Macau Black Bears, Saigon Heat chính thức lọt vào vòng Playoffs ABL 2023 - Ảnh 5.