Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Jairus Holder: "Trận thua trước NS Matrix là cần thiết cho Saigon Heat"

THÀNH ĐẠT , 23:00 08/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tiền phong Jairus Holder là người thi đấu nổi bật nhất trong trận thua ngược đáng tiếc của Saigon Heat trước NS Matrix tối 8/2. Anh cho rằng trận thua này sẽ là bài học cho Heat trong phần còn lại của ABL 2023

Saigon Heat đã để thua NS Matrix trong trận đấu cuối cùng của chặng 3 ABL 2023. Đây là kết quả vô cùng đáng tiếc, khi đại diện Việt Nam đã để đội chủ nhà lật ngược thế cờ chỉ trong hiệp cuối.

Khởi đầu mạnh mẽ nhờ màn thi đấu thăng hoa của Jairus Holder, khi anh này ghi 15 điểm, trong đó có 4 quả 3 điểm ngay trong hiệp 1. Thế nhưng, thế trận phòng ngự của NS Matrix khiến "Ông 30" gặp khó trong việc gia tăng khoảng cách.

Jairus Holder: "Trận thua trước NS Matrix là cần thiết cho Saigon Heat" - Ảnh 1.

Jairus Holder có quãng thời gian nóng máy từ khá sớm ở trong trận đấu cuối cùng chặng 3

Chính Jairus Holder cũng đã mắc vấn đề về lỗi ở hiệp 2 sau 1 tình huống tranh cãi với cầu thủ đối phương và phải tạm bị thay ra. Khi trở lại, khả năng ghi điểm của anh có phần nguội đi. Tiền phong này kết thúc trận với 30 điểm, 6 rebound, 2 kiến tạo. Chia sẻ sau trận đấu, Holder cho rằng đây là trận thua cần thiết cho Saigon Heat:

"Đây là trận thua cần thiết, thành phần đội còn rất trẻ. Bạn không thể thắng hết tất cả các trận đấu. Bạn cố gắng làm điều đó, nhưng không thể. Họ triển khai hàng phòng ngự khu vực (zone defense) lạ lẫm với chúng tôi. Đây là kinh nghiệm cần phải ghi nhớ".

Nhận được câu hỏi về liệu vấn đề bản thân bị thổi lỗi từ sớm có phải đã ảnh hưởng đến thế trận hay không, cầu thủ người Mỹ cho rằng điều này không đáng ngại, bởi Saigon Heat có các cầu thủ chất lượng, sẵn sàng thay thế lẫn nhau.

Jairus Holder: "Trận thua trước NS Matrix là cần thiết cho Saigon Heat" - Ảnh 2.

Jairus Holder mắc lỗi phản tinh thần thể thao sau màn cãi vã với cầu thủ NS Matrix cuối hiệp 2

Thực tế, sau khi Holder bị thay ra, Heat vẫn duy trì các tình huống tấn công tốt để duy trì thế dẫn điểm. Mọi chuyện bắt đầu khó khăn hơn từ hiệp 3, khi NS Matrix vùng lên mạnh mẽ nhờ sức mạnh tập thể và sự ủng hộ của hơn 1000 khán giả nhà.

Họ kéo khoảng cách điểm xuống chỉ còn 46-49 trước khi ghi liền 11 điểm để vươn lên dẫn trước. Ngay sau đó đến lượt đến lượt đội bóng Việt Nam ghi chuỗi điểm 12-2 để tái lập thế dẫn điểm. Đầu hiệp 4 vẫn là các màn rượt đuổi điểm số, nhưng chỉ trong 3 phút cuối trận, Heat để đối thủ ghi 19 điểm và kết thúc trận đấu với kết quả thua 86-96.

Một bất lợi nữa ảnh hưởng đến kết quả này là sự vắng mặt của HLV Matt van Pelt do ông có việc gia đình gấp. Người lãnh trách nhiệm cầm quân trong trận đấu này là trợ lý HLV David Grice. Đánh giá khách quan, vị trợ lý này vẫn chỉ đạo được hệ thống tấn công của Heat, nhưng thiếu HLV trưởng, các cầu thủ có lẽ thiếu đi 1 giọng nói trong những khoảnh khắc quan trọng.

Jairus Holder: "Trận thua trước NS Matrix là cần thiết cho Saigon Heat" - Ảnh 3.

Trợ lý David Grice thay thế HLV Matt van Pelt cầm quân trong trận đấu với NS Matrix

"Đây quả là 1 trận đấu ngoài sức tưởng tượng, phải dành lời khen cho NS Matrix. Họ đã chơi rất hay và giành chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, các chàng trai của tôi cũng thi đấu tốt, họ đã chơi nỗ lực dưới bảng rổ, kể cả các cầu thủ trẻ, các hậu vệ nhỏ con cũng đã cố gắng rebound. Chúng tôi cần phải học hỏi từ trận thua này để chơi tốt hơn khi trở về Việt Nam, đặc biệt là cách phá phòng ngự khu vực", trợ lý David Grice nói.

Hiện Saigon Heat đã mất ngôi đầu bảng vào chính tay NS Matrix và tạm xếp thứ 3 với thành tích 8 thắng, 3 thua. Họ sẽ được chơi chặng 4 tại sân nhà Nguyễn Du, gặp Singapore Slinger vào ngày 15/2, gặp Macau Black Bears ngày 12/2 và gặp Lourve Surabaya vào 17/2. "Ông 30" sẽ cần giành nhiều chiến thắng nhất có thể để đảm bảo suất playoff.

Ảnh: Huy Phạm (từ Malaysia)