Saigon Heat đè bẹp "đội bóng một người" Hongkong Eastern, vươn lên chiếm ngôi đầu ABL 2023

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM (TỪ MALAYSIA) , 17:59 05/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Saigon Heat đã phục thù thành công thất bại trước Hongkong Eastern, sau khi giành chiến thắng với tỉ số 84-71.

Trong trận đấu ở chặng 2, Saigon Heat đã nhận thất bại với tỉ số 82-89 trước Hongkong Eastern. Đó là trận đấu mà Saigon Heat đã để lộ điểm yếu trong khâu bắt rebounds. Trong lần tái đấu ở chặng 3, NHM kì vọng "Ông 30" sẽ khắc phục nhược điểm để vượt qua chính đối thủ đang có cùng thành tích 7 thắng - 2 thua trên BXH ABL Invitational 2023.

Evan Gilyard liên tiếp làm khó hàng thủ của Hongkong Eastern nhờ tốc độ và kĩ thuật. Ảnh: Huy Phạm

Saigon Heat sớm vươn lên dẫn trước ở đầu hiệp 1 với màn thể hiện tốt của Jeremy Combs và Evan Gilyard. Tuy nhiên, O'darien Bassett là một cầu thủ cực kỳ nguy hiểm. Một mình ngoại binh này ghi đến 14 điểm và có thêm 1 kiến tạo chỉ trong 10 phút hiệp 1, giúp Hongkong Eastern có một thế trận nhỉnh hơn so với Saigon Heat.

Thế nhưng, sự ảnh hưởng về mặt thể lực đã khiến Hongkong Eastern không thể phát huy được chiến quả trong hiệp thi đấu thứ 2. Về phía Saigon Heat, Hassan Thomas gặp rắc rối về lỗi cá nhân, trong khi Jairus Holder không có nhiều khoảng trống để tung ra những cú ném 3 điểm sở trường.

Trong bối cảnh đó, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đã chứng tỏ bản lĩnh trong việc trở thành tay ghi điểm hỗ trợ cho Jeremy Combs và Evan Gilyard. Chỉ trong hiệp 2, trung phong cao 2m03 này đã ghi đến 11 điểm, với hiệu suất 4/5 và 3/3 cú ném 3 điểm thành công, giúp Saigon Heat dẫn trước 47-44 khi bước vào giờ nghỉ.

Saigon Heat đè bẹp "đội bóng một người" Hongkong Eastern, vươn lên chiếm ngôi đầu ABL 2023 - Ảnh 2.

Saigon Heat mang đến một khả năng phòng ngự cực kì chắc chắn ở hiệp 3. Ảnh: Huy Phạm

Sau 15 phút giữa giờ, Saigon Heat bước vào hiệp 3 với một tâm thế hoàn toàn khác. Họ khóa chặt mọi đường tiến vào khu vực bảng rổ, khiến cho Hongkong Eastern chỉ ghi đúng 2 điểm trong gần 5 phút thi đấu đầu tiên.

Tận dụng cơ hội đó, Saigon Heat nhanh chóng thiết lập khoảng cách lên đến 60-46 ở giữa hiệp thi đấu thứ 3. Hàng phòng ngự của "Ông 30" tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng trong phần còn lại của trận đấu.

Nỗ lực của O'darien Bassett trong những phút cuối là không đủ, khi đại diện xứ Cảng Thơm đã thấm mệt sau trận đấu với Singapore Slingers ngày hôm qua. Saigon Heat có được chiến thắng chung cuộc với tỉ số 84-71, vươn lên độc chiếm ngôi đầu trên BXH ABL Invitational 2023.

Jeremy Combs thi đấu cực kì ấn tượng với 23 điểm, 11 rebounds và 3 steals. Evan Gilyard cũng có 22 điểm và 5 kiến tạo. Jairus Holder ghi 16 điểm, trong khi Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 11 điểm cho riêng mình.

Saigon Heat đè bẹp "đội bóng một người" Hongkong Eastern, vươn lên chiếm ngôi đầu ABL 2023 - Ảnh 3.

Khoa Trần đã có một trận đấu tốt khi nhận nhiệm vụ theo kèm O'darien Bassett. Ảnh: Huy Phạm

Bên cạnh những màn trình diễn đỉnh cao ở hàng công, những nỗ lực của Hassan Thomas và Khoa Trần trong khâu phòng ngự xứng đáng được ghi nhận. Hassan Thomas ghi 6 điểm, 7 rebounds và có 2 steals, trong khi Khoa Trần đã hoàn thành nhiệm vụ hạn chế O'darien Bassett trong phần lớn thời gian của trận đấu, chỉ để cho đối thủ có hiệu suất 10/24.

Ở phía Hongkong Eastern, O'darien Bassett có một ngày thi đấu bùng nổ với 32 điểm cùng 6/13 cú ném 3 điểm thành công. Tuy nhiên, anh lại quá cô độc trong bảng thống kê, khi tay ghi điểm số 2 của Hongkong Eastern là Christopher Mclaughlin cũng chỉ có 11 điểm trong ngày hôm nay.

Sau trận đấu này, Saigon Heat sẽ có 3 ngày nghỉ ngơi trước khi chạm trán NS Matrix, một đội bóng khá mạnh với thành tích 7 thắng - 2 thua ở thời điểm hiện tại.

Thông số hai đội:

Saigon Heat đè bẹp "đội bóng một người" Hongkong Eastern, vươn lên chiếm ngôi đầu ABL 2023 - Ảnh 4.

Saigon Heat đè bẹp "đội bóng một người" Hongkong Eastern, vươn lên chiếm ngôi đầu ABL 2023 - Ảnh 5.