Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers

NHẬT PHẠM , 22:12 15/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Saigon Heat có chiến thắng kịch tính 71-68 trước Singapore Slingers sau vài phút cuối cùng của hiệp 4.

Trong trận đấu lượt đi, Saigon Heat đã phải nhận một thất bại với tỉ số tối thiểu 83-84 trước Singapore Slingers. Tái ngộ đội bóng đảo quốc Sư tử ở sân nhà trong chặng 4 của ABL Invitational 2023 vào tối 15/2, thầy trò HLV Matt Van Pelt đặt mục tiêu mang về một chiến thắng để xây chắc Top 2 của Regular Season.

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers - Ảnh 1.

Saigon Heat gặp nhiều khó khăn trước hàng thủ vừa có thể hình và tổ chức tốt của Singapore Slingers. Ảnh: An Tô

Ở hiệp 1, Saigon Heat là đội thi đấu có phần nhỉnh hơn nhờ một hàng phòng ngự thi đấu chặt chẽ. Singapore Slingers chủ yếu phụ thuộc vào sự tỏa sáng của Kentrell Barkley để cân bằng thế trận so với đội chủ nhà.

Tuy nhiên, Singapore Slingers luôn là một đội bóng cực kì khó chịu, nhất là ở khâu phòng ngự. Những gì Saigon Heat đã thể hiện trong hiệp 1, đội bóng đảo quốc Sư tử đã tái hiện một cách tương tự trong 10 phút sau đó. Trên hàng công, sự đồng đều của mọi vị trí giúp Singapore Slingers ghi 23 điểm, trong khi hạn chế đội chủ nhà ở mức 17 điểm trong hiệp thi đấu thứ 2.

Đứng trước hàng phòng ngự vững vàng của Singapore Slingers, Saigon Heat cũng rất khó để tìm ra những khoảng trống cho việc ghi điểm. Trong bối cảnh hàng công vẫn thi đấu bế tắc, sự tỏa sáng trong khâu phòng ngự của những cá nhân như Hassan Thomas, Jeremy Combs đã giúp Saigon Heat không để cách biệt bị trôi đi quá xa.

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers - Ảnh 2.

Hassan Thomas mang đến một sự yên tâm khi phòng ngự và kết nối các vị trí trên hàng công. Ảnh: An Tô

Singapore Slingers liên tiếp duy trì cách biệt từ 3 đến 5 điểm, bất chấp sự đeo bám quyết liệt của các cầu thủ chủ nhà. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm cho sự tỏa sáng của những cá nhân. Hai cú ném 3 điểm liên tiếp của Jairus Holder và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đã giúp Saigon Heat vươn lên dẫn trước ở hiệp 4.

Singapore Slingers đáp trả ngay lập tức với cú ném 3 điểm của Mah Jun Hao, đẩy áp lực về phía những cầu thủ chủ nhà. Đội khách tiếp tục mang đến một hàng phòng ngự cực kì kín kẽ, chặn đứng mọi tình huống lên bóng của thầy trò HLV Matt Van Pelt.

Tuy nhiên, trong một tình huống tận dụng khoảng trống hiếm hoi của đối thủ, Hassan Thomas đã mang đến lợi thế dẫn trước cho Saigon Heat với một cú úp rổ dũng mãnh. Singapore Slingers buộc phải gọi hội ý với 25 giây còn lại trên đồng hồ điện tử, cũng như tìm ra phương án vươn lên trong bối cảnh bị dẫn trước 68-69.

Thế nhưng, Saigon Heat đã phòng ngự pha bóng sau đó một cách xuất sắc. Evan Gilyard đoạt lại bóng và bị phạm lỗi, giúp anh hoàn tất thêm 2 điểm trên vạch ném phạt. Tình huống tấn công cuối cùng của Kentrell Barkley không thành công, giúp Saigon Heat mang về chiến thắng 71-68 và cầm chắc một vị trí trong Top 2 của Regular Season.

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers - Ảnh 3.

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh thi đấu xuất sắc trong trận đấu. Ảnh: An Tô

Jairus Holder ghi 19 điểm, Evan Gilyard ghi 17 điểm và dẫn đầu những người có đóng góp lớn nhất về mặt điểm số. Jeremy Combs có 10 điểm, 12 pha rebounds, 2 steals, 2 blocks. Hassan Thomas tuy chỉ có 6 điểm, nhưng cũng có 11 rebounds và số steals, blocks tương tự người đồng nghiệp. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 10 điểm với hiệu suất 4/7 cú ném thành công.

Với kết quả này, Saigon Heat đã nắm chắc trong tay Top 2 của Regular Season. Vị trí đầu bảng đang phải san sẻ với NS Matrix sẽ được quyết định trong lượt trận cuối cùng, khi Saigon Heat đụng độ Lourve Surabaya còn NS Matrix gặp HK Eastern.

Thông số hai đội:

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers - Ảnh 4.

Saigon Heat lội ngược dòng kịch tính trước Singapore Slingers - Ảnh 5.