Võ sĩ "bụng bia" phải nhận trận thua chóng vánh trong ngày ra mắt MMA

AB , 19:31 29/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Giải Caged Steel vấp phải nhiều chỉ trích vì để tay đấm Craig Schmitz thượng đài.

Màn so tài gây tranh cãi diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Caged Steel được tổ chức tại Anh cách đây ít ngày. Tại đây, võ sĩ người Đức Craig Schmitz có màn ra mắt làng MMA bằng trận đấu tại hạng dưới nặng với đối thủ Reece Vickerage.

Tuy nhiên, trước khi trận đấu diễn ra, các fan đã nhận thấy sự chênh lệch giữa 2 võ sĩ. Vickerage cao tới 1m96 trong khi con số của Schmitz chỉ là 1m73. Lý do Schmitz thi đấu cùng hạng với Vickerage là bởi thân hình có phần nặng nề của VĐV 36 tuổi.

Trận đấu bắt đầu, Schmitz tiếp tục khiến người hâm mộ thất vọng bởi kỹ thuật rất tệ. Anh này chủ động di chuyển quanh góc đài trước khi bị đánh ngã bằng một cú đá trúng... đùi. Sau đó, Vickerage lao lên dồn đòn buộc trọng tài phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu ở giây thứ 49.

Trận đấu chênh lệch tại giải Caged Steel

Võ sĩ "bụng bia" phải nhận trận thua chóng vánh trong ngày ra mắt MMA - Ảnh 2.

Thể hình chênh lệch của 2 võ sĩ khi thượng đài

"Một chiến thắng dễ dàng cho Vickerage. Anh bạn không được trả thêm vì thắng dễ đâu. Schmitz nhanh chóng đầu hàng, ngã xuống bởi một cú đá và chấp nhận để thua", BLV mô tả.

Trên MXH, nhiều fan tỏ ra bất bình vì Caged Steel chấp nhận tổ chức một cuộc đấu quá chênh lệch.

"Để một tay đấm cao lớn đấu với đối thủ sở hữu bụng bia như vậy, họ có thể gây ra án mạng", một người bình luận.

"Cần sa thải ngay chuyên gia lên kèo của giải đấu".

"Tôi biết đây là một trận đấu nghiệp dư, vì thế mọi người có thể làm qua loa việc chọn đối thủ để lên kèo. Tuy nhiên, không thể để 2 đối thủ chênh lệch như vậy thượng đài, kỹ thuật của cả hai cũng khác biệt. Thật may, trận đấu đã kết thúc sớm", tờ MMAFighting bình luận.

Võ sĩ "bụng bia" phải nhận trận thua chóng vánh trong ngày ra mắt MMA - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp tại một sự kiện của Caged Steel