"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway

AB , 12:25 29/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Chikaze vượt qua Barboza bằng chiến thắng knock-out kỹ thuật ở hiệp 3.

Ngày 29/8, sự kiện UFC on ESPN 30 đã diễn ra giữa Edson Barboza và Giga Chikadze. Đây là trận đấu được chờ đợi bởi đôi bên sở hữu đòn đá ấn tượng bậc nhất hạng lông UFC vào lúc này. Khi màn so tài diễn ra, Chikadze cho thấy bản thân còn có những thứ vũ khí ấn tượng khác.

Trận đấu dự kiến kéo dài 5 hiệp nên Barboza lẫn Chikadze không vội vàng bung sức trong quãng thời gian đầu trận. Không nhiều diễn biến đáng chú ý diễn ra ở hiệp thi đấu đầu tiên. Phút thứ 3, Chikadze có pha bay người tung gối đẹp mặt nhưng Barboza đã kịp thoát ra. Cả hai tiếp tục trao đổi đòn đá để kiểm tra khả năng chịu đòn của đối phương.

"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway - Ảnh 1.

Đôi bên tung ra hàng loạt đòn đá ở hiệp đầu tiên

Sang hiệp 2, Barboza có nhiều pha ra chân ấn tượng. Phía đối diện, Chikadze tập trung nhiều hơn vào các đòn tay. Lối đánh này đã phát huy hiệu quả. Liên tiếp những pha ra đòn chính xác được tay đấm người Gruzia tung ra. Theo thống kê, Chikade có 23 cú đòn hiệu quả tại hiệp này.

"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway - Ảnh 2.

Barboza bắt đầu hiệp 3 với gương mặt bị sưng do thấm đòn. Bên cạnh đó, tay đấm 35 tuổi cũng gặp vấn đề về di chuyển, dường như gặp chấn thương chân. Chikadze không bỏ lỡ cơ hội này để kết liễu màn so tài. Đầu hiệp, Chikadze có combo lên gối kết hợp với đòn tay khiến Barboza choáng váng. Võ sĩ đang xếp hạng 10 lập tức dồn đòn khiến Barboza chỉ còn biết chống đỡ.

Chikadze đánh bại Barboza trong trận đấu chính của UFC

"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway - Ảnh 4.

"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway - Ảnh 5.

Tình huống dồn ép mang về chiến thắng cho Chikadze

Chikadze đấm ngã đối thủ 2 lần trước khi trọng tài Jason Herzog tuyên bố dừng cuộc đối đầu. Chiến thắng này giúp Chikadze nâng chuỗi toàn thắng tại UFC lên con số 7. Phát biểu sau trận, Chikadze khẳng định muốn trở thành tay đấm dự phòng cho trận tranh đai giữa Alexander Volkanovski và Brian Ortega. Bên cạnh đó, võ sĩ này cũng bày tỏ nguyện vọng được thượng đài cùng cựu vương Max Holloway.

"Thần cước" Giga Chikadze xuất sắc đánh bại Edson Barboza, lên tiếng thách thức cựu vương Max Holloway - Ảnh 6.

Võ sĩ người Gruzia muốn so tài cùng Holloway ở lượt đấu tới

Phía đối diện, Barboza chính thức bị chặn đứng chuỗi 2-0. Sự thiếu ổn định chính là yếu tố ngăn Barboza vươn lên top đầu hạng nhẹ trước kia và hạng lông hiện tại. Trong 9 lần thượng đài gần nhất, Barboza cũng phải nhận tới 6 thất bại.