Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Võ sĩ 10 năm chưa từng bị đánh ngã vẫn không thể vượt qua COVID-19

22-07-2021 - 18:13 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vô địch Boxing Nam Phi, người suốt 10 năm sự nghiệp chưa từng bị đánh ngã cuối cùng không thể chiến thắng được COVID-19.

Cựu vô địch Boxing Nam Phi Andre Thysse là một trong những nhà vô địch nổi trội của quốc gia này. Trong sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dàn 10 năm, Thysse chưa từng bị đánh ngã một lần. Tuy nhiên, vào thứ Năm vừa qua, Thysse đã qua đời ở tuổi 52, sau thời gian chiến đấu với COVID-19.

Võ sĩ 10 năm chưa từng bị đánh ngã vẫn không thể vượt qua COVID-19 - Ảnh 1.

Andre Thysse chưa từng bị đánh ngã trong sự nghiệp kéo dài 10 năm

Andre Thysse đã thành công bảo vệ đai vô địch quốc gia 8 lần từ năm 2001 đến năm 2005. Đây cũng là một lỷ lục ở hạng cân này. Dù vậy, ông lại không mấy thành công khi bước ra đấu trường lớn hơn. Andre Thysse bại trận mỗi khi đứng trước cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Chiến thắng nổi tiếng nhất của Andre Thysse là chiến thắng trước võ sĩ người Anh David Starie và giành lấy chứng vô địch Khối Thịnh Vượng Chung.

Võ sĩ 10 năm chưa từng bị đánh ngã vẫn không thể vượt qua COVID-19 - Ảnh 2.

Dù rất thành công trong nước, Thysse lại không thể vươn xa khi bước ra thế giới

Chiến thắng này đã đưa sự nghiệp của Andre Thysse ra quốc tế, nhưng rồi sau đó ông liên tục bại trận trước Magee, nhà vô địch IBO và nhà vô địch WBC Markus Beyer.

Ông cũng từng để thua trước Dane Mikkel Kesler và Lucian Bute, cả hai võ sĩ này sau đó cũng giành được các chức vô địch thế giới lớn.

Sau sự nghiệp thi đấu, Andre Thysse mở một doanh nghiệp nhập khẩu đồ chơi và chỉ còn tham gia làm việc trong giới Boxing với tư cách ông bầu của công ty Real Steel.

Võ sĩ 10 năm chưa từng bị đánh ngã vẫn không thể vượt qua COVID-19 - Ảnh 3.

Andre Thysse sau khi giải nghệ đã trở thành ông bầu Boxing và một ông chủ công ty xuất khẩu đồ chơi

Sự ra đi của Andre Thysse đã chứng minh rằng trong thời kỳ đại dịch như hiện nay, điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta không được phép chủ quan trước dịch bệnh.