Việt Nam lần đầu tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế

Bảo Bình , 14:22 22/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sáng ngày 22/12, Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội.

Với khát khao nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế góp phần phát triển bóng đá về lâu dài cũng như tạo giá trị bền vững cho cộng đồng. Giải bóng đá 7 nguời quốc tế tranh Cúp Bia Saigon đầu tiên sẽ diễn ra với 4 đội bóng đại diện cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Giải đấu với mong muốn quảng bá mô hình bóng đá độc đáo, tạo cơ hội cho các đội bóng đến từ Đông Nam Á tham dự trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời giới thiệu bóng đá 7 người Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng ban tổ chức chia sẻ:

"Giải đấu 7 người cấp quốc gia đã nhận được nhiều sự ủng hộ. Thông qua sự thành công ấy, Vietfootbal đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế vào mỗi năm. Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ được chấp nhận và phổ biến ở Đông Nam Á. Trong lần đầu tiên tổ chức đấu đã nhận được sự ủng hộ từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), các liên đoàn bóng đá quốc tế cũng như AFC, tạo nên sự đột phá, thúc đẩy sự phát. triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á".

Việt Nam lần đầu tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế - Ảnh 1.

Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người quốc tế (Ảnh: VFB)

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23-25/12 tại Sân bóng đá Trung tâm Văn hóa - Thông tin Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Về cơ cấu giải thưởng, đội bóng vô địch sẽ được nhận Cup, huy chương vàng, bằng khen và giải thưởng trị giá 5.0000 USD. Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba, ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng bình chọn như giải Fair Play, tổ trọng tài xuất sắc, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất…

Việt Nam lần đầu tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế - Ảnh 2.

Danh sách đội tuyển chọn Việt Nam (Ảnh: VFB)

Việt Nam lần đầu tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế - Ảnh 3.

Lịch thi đấu giải đấu (Ảnh: VFB)