Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao Huỳnh Như chưa thể thi đấu cho đội bóng Bồ Đào Nha

Thanh Xuân , 09:55 13/09/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Tiền đạo Huỳnh Như chưa thể ra mắt đội bóng mới Lank FC vào cuối tuần này.

(Tổ Quốc) - Tiền đạo Huỳnh Như chưa thể ra mắt đội bóng mới Lank FC vào cuối tuần này.

Tiền đạo Huỳnh Như đã chính thức gia nhập Lank FC Vilaverdense và trở thành cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam thi đấu tại nước ngoài. Tuy nhiên, Huỳnh Như cùng 7 cầu thủ ngoại khác vừa đầu quân cho Lank FC không thể ra sân trong trận đầu mùa của đội bóng Bồ Đào Nha tại League Cup diễn ra vào 16h00 chiều 28/8 giờ Bồ Đào Nha (22h00 giờ Việt Nam).

Lý do bởi LĐBĐ Bồ Đào Nha quy định, cầu thủ muốn thi đấu vào cuối tuần thì phải nộp các giấy tờ cần thiết vào chỉ một ngày duy nhất là thứ hai đầu tuần. Trong khi đó, Huỳnh Như đến vào ngày thứ ba vừa qua nên nộp muộn hơn, buộc phải đợi đến trận tiếp theo vào ngày 4/9 mới đảm bảo đủ điều kiện giấy tờ để ra sân.

Lý do Huỳnh Như chưa thể thi đấu cho đội bóng Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Huỳnh Như mặc áo số 11 tại Lank FC (Ảnh: Lank)

Huỳnh Như đã chính thức đặt bút ký hợp đồng 1 năm với Lank FC. Hợp đồng có điều khoản sẽ ký thêm 1 năm nữa nếu như đội bóng của Bồ Đào Nha có nhu cầu. Tại đội bóng mới, tiền đạo sinh năm 1991 mặc áo số 11, không phải số 9 quen thuộc đã làm nên thương hiệu của đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ sau khi ký hợp đồng, Huỳnh Như cho biết: "Chơi cho một đội bóng ở châu Âu là ước mơ của tất cả các cầu thủ nữ của Việt Nam. Bây giờ, giấc mơ đã trở thành hiện thực. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi ở đây.

Tôi muốn truyền cảm hứng đến cho các cầu thủ trẻ Việt Nam để tập luyện chăm kỹ, không từ bỏ và hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ nữa đi thi đấu ở nước ngoài".