Chủ tịch Hữu Thắng muốn có Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh, bầu Đức phản ứng ra sao?

Linh Đan , 15:35 12/09/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc)- CLB TP.HCM muốn chiêu mộ 3 ngôi sao của HAGL và cho thấy quyết tâm trong thương vụ này, dù cho mọi việc được dự báo sẽ không dễ dàng.

"Chúng tôi đang làm việc với Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh để đưa cả ba cầu thủ này về thi đấu ở mùa 2023. Mọi thứ đều diễn ra khá thuận lợi. Sau khi đàm phán xong, cả ba sẽ xin ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai). Anh Đức cũng ủng hộ tôi, nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi".

Đó là chia sẻ mới nhất của một lãnh đạo CLB TP.HCM trên báo Tuổi Trẻ, tiết lộ việc đàm phán với 3 cầu thủ HAGL đã bắt đầu được xúc tiến.

Theo thông tin trên, có thể thấy bầu Đức không ngại để các cầu thủ "con cưng" rời đi nếu họ mong muốn tìm kiếm thử thách mới. Tuy nhiên với tình hình hiện tại, CLB TP.HCM chưa thể khiến dàn sao HAGL sớm nhận lời.

Chủ tịch Hữu Thắng muốn có Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh, bầu Đức phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Công Phượng từng tạo ra dấu ấn lớn khi khoác áo CLB TP.HCM theo dạng cho mượn ở mùa giải 2020. (Ảnh: CLB TP.HCM)

Ngoài chế độ đãi ngộ cần thương thảo kỹ lưỡng, việc đang phải vật lộn ở nhóm trụ hạng là nguyên nhân khiến đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng gặp bất lợi.

Sau 14 vòng đấu, CLB TP.HCM mới giành được vỏn vẻn 12 điểm (thắng 3, hòa 3, thua 8), xếp áp chót trên bảng xếp hạng. Đội bóng này chỉ hơn đội bét bảng Sài Gòn FC đúng 1 điểm (V.League 2022 có 1 suất xuống hạng). Nếu không thể trụ lại với V.League, mọi toan tính của lãnh đạo CLB TP.HCM coi như "đổ sông đổ bể".

Ngoài ra, đội bóng này cũng sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. SLNA đã có liên hệ với Công Phượng, các CLB Viettel, Thanh Hóa và Hải Phòng cũng quan tâm tới Văn Thanh.

Chủ tịch Hữu Thắng muốn có Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh, bầu Đức phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Văn Thanh đang được nhiều CLB liên hệ. (Ảnh: Linh Đan)

Với trường hợp của Công Phượng, nếu gia nhập CLB TP.HCM, tiền đạo này sẽ có điều kiện được ở gần để chăm sóc vợ và con trai. Tuy nhiên SLNA cũng tự tin vào việc có thể thuyết phục Công Phượng đồng ý về cống hiến cho đội bóng quê hương.

Theo tìm hiểu, bầu Đức dự kiến sẽ trả ít nhất 3 tỷ đồng/mùa tiền lót tay cho dàn sao HAGL nếu tiếp tục ở lại. Con số dành cho cầu thủ quan trọng như Công Phượng có thể còn cao hơn. Tuy nhiên, SLNA cũng không ngại chi tiền để tăng cường lực lượng.

Còn nhớ vào năm ngoái, đội bóng xứ Nghệ đã trả 3,5 tỷ đồng/mùa tiền lót tay để giữ chân Phan Văn Đức, sau đó tiếp tục chi khoảng 10 tỷ đồng để đưa Quế Ngọc Hải hồi hương với bản hợp đồng 3 năm. Đó là chưa kể đến những bản hợp đồng với Trọng Hoàng, Xuân Mạnh hay Nguyễn Văn Hoàng.

Bởi vậy, CLB TP.HCM có lẽ cần thêm nhiều thời gian và phải đưa ra những đề nghị đủ sức nặng để thuyết phục dàn sao của HAGL.