VFF khẳng định Phan Văn Đức không bị treo giò trận gặp Trung Quốc, trái ngược cập nhật của FIFA

HIẾU LƯƠNG , 22:34 30/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Phan Văn Đức có bị treo giò ở trận gặp Trung Quốc hay không bỗng nhiên trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Theo website của FIFA, Phan Văn Đức nhận thẻ vàng trong cả hai trận gặp Saudi Arabia (16/11/2021) và Australia (27/1/2022). Theo luật, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ bị treo giò ở trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2 tới.

Tuy nhiên, VFF khẳng định: "Theo thông báo của FIFA và AFC, ĐT Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng cho trận đấu gặp ĐT Trung Quốc bởi không có trường hợp nào bị "treo giò" vì thẻ phạt".

FIFA cập nhật Phan Văn Đức đều nhận thẻ vàng trong trận gặp Saudi Arabia và Australia (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi tìm hiểu, thông tin cập nhật thẻ vàng của Phan Văn Đức ở một số trang thống kê có sự trái ngược. Một số trang ghi Văn Đức nhận thẻ vàng nhưng cũng có không ít trang không có thông tin này.

Trang chủ AFC cũng cập nhật Phan Văn Đức không phải nhận thẻ vàng. Hai cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận chỉ có Matthew Leckie (Australia) và Phạm Xuân Mạnh.

Xem lại video chiếu lại trận Australia 4-0 Việt Nam của FPT và VTV cũng thấy cập nhật Phan Văn Đức nhận thẻ vàng ở phút 34 sau khi phạm lỗi ở biên phải với Martin Boyle.

Dù vậy, VFF vẫn khẳng định Phan Văn Đức không bị treo giò ở trận tới. Nếu đúng như xác nhận của VFF thì đạo diễn hình trận Australia – Việt Nam đã mắc sai sót, kéo theo sai sót của nhiều trang thống kê lẫn báo chí.

VFF khẳng định Phan Văn Đức không bị treo giò trận gặp Trung Quốc, trái ngược cập nhật của FIFA - Ảnh 2.

Phan Văn Đức tập luyện ở tuyển Việt Nam chiều 30/1 (Ảnh: VFF)

Hiện tại, HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã xây dựng phương án nhân sự nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh Covid-19. Trường hợp Liễu Quang Vinh và Quế Ngọc Hải dương tính khiến HLV Park phải bổ sung thêm trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh.

Trong hôm nay, đội tuyển Việt Nam làm xét nghiệm RT-PCR Covid-19 lần cuối trước trận gặp Trung Quốc. Kết quả cuối cùng là cơ sở để HLV Park chốt danh sách đăng ký chính thức cho trận đấu.

Thời tiết giá rét và có thể có mưa ở Hà Nội khiến tuyển Việt Nam gặp đôi chút khó khăn. Toàn đội đang cố gắng thích ứng và có các biện pháp giữ gìn sức khoẻ.

Đội tuyển Trung Quốc hai ngày qua tập luyện tại sân Hàng Đẫy. Ngày mai (31/1), hai đội tuyển tập thử sân Mỹ Đình, mỗi đội khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mục tiêu của tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều là giành kết quả tốt nhất như một món quà tặng năm mới tới người hâm mộ.

https://sport5.vn/vff-khang-dinh-phan-van-duc-khong-bi-treo-gio-tran-gap-trung-quoc-trai-nguoc-cap-nhat-cua-fifa-20220130222500475.htm