VFF chia sẻ về khó khăn trong việc tìm người thay thế HLV Park Hang-seo sau AFF Cup

An Tô , 23:09 04/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 4/1, LĐBĐ Việt Nam (VFF) có buổi gặp mặt chia sẻ với truyền thông. Tại buổi trao đổi, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF Trần Anh Tú đã chia sẻ khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế HLV Park Hang-seo.

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam khi công bố không gia hạn hợp đông vào 2 tháng trước. Việc lựa chọn và tiếp cận HLV mới đang được VFF gấp rút thực hiện để đảm bảo đủ thời gian để HLV và các cầu thủ làm quen nhau hướng đến những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2023.

Phó chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ đã chọn lọc hồ sơ ứng viên và sẽ tiếp cận trao đổi: 

"Ngay từ khi ông Park thông báo chia tay ĐT Việt Nam, VFF đã xúc tiến tìm kiếm những ứng viên. Hiện tại, VFF đã tiến hành lọc hồ sơ các ứng viên phù hợp. Sau giai đoạn chọn lọc, một số hồ sơ sẽ thông qua Hội đồng HLV tư vấn. Từ đó, Thường trực BCH VFF sẽ tiến hành tiếp cận một vài ứng cử viên. Ứng viên phù hợp nhất sẽ được VFF ký hợp đồng".

VFF chia sẻ về khó khăn trong việc tìm người thay thế HLV Park Hang-seo sau AFF Cup - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ với truyền thông chiều 4/1 (Ảnh: VFF)

Ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm về việc khó khăn lớn nhất trong việc tuyển chọn một ứng việc phù hợp để có thể giúp Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup trong tương lai là vấn đề kinh tế.

"Chúng ta cũng biết bài toán kinh tế chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Để có được HLV giỏi thì chúng ta phải trả nhiều tiền. Thường trực BCH vẫn phải lo lắng, tính toán. Chúng tôi cũng đang tìm thêm các nguồn hỗ trợ để đáp ứng được điều kiện tài chính, trong việc mời HLV cho ĐT Việt Nam. VFF sẽ cố gắng hết sức tìm một HLV giúp ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup trong tương lai. Những gì mà HLV Park Hang Seo đạt được cũng là động lực để ứng viên phấn đấu", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Trong năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ bận rộn với rất nhiều mục tiêu. Đội tuyển nam Việt Nam sẽ hướng đến VCK Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. Tuyển nữ Việt Nam đá World Cup nữ 2023 còn U20 Việt Nam dự U20 châu Á. Đặc biệt mục tiêu cận kề nhất là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 32 diễn ra trên đất Campuchia vào tháng 5 tới đây.