Đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử Đông Nam, Văn Lâm chuẩn bị phá vỡ kỷ lục của bản thân

An Tô , 14:12 04/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Myanmar, đội tuyển Việt Nam đạt được 2 kỷ lục Đông Nam Á và rất lâu nữa mới có đội tuyển cùng khu vực có thể vượt qua.

Đội tuyển Việt Nam giành ngôi nhất bảng B với 10 điểm ghi được 12 bàn thắng và không để thua bàn nào. Điều này giúp Việt Nam đạt kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á với tư cách đội bóng giữ sạch lưới sau vòng bảng nhiều nhất với 4 lần vào các năm 2000, 2018, 2020 và 2022. Không chỉ vậy, đội tuyển Việt Nam còn giành thêm 1 kỷ lục khi là đội đầu tiên có 3 mùa giải liên tiếp giữ sạch lưới sau vòng bảng do chính HLV Park Hang-seo dẫn dắt với sơ đồ 3 trung vệ.

Ngoài Việt Nam, đội tuyển giành nhiều chức vô địch nhất giải đấu là Thái Lan chỉ mới có 1 lần duy nhất giữ sạch lưới cùng Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử Đông Nam, Văn Lâm chuẩn bị phá vỡ kỷ lục của bản thân - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đạt kỷ lục khó bị san bằng

Về thành tích cá nhân, thủ thành Đặng Văn Lâm đã tái hiện lại thành tích của chính anh ở mùa giải 2018 khi giữ sạch lưới tại vòng bảng và giành ngôi nhất bảng. Cũng tại giải đấu năm 2018, thủ thành Văn Lâm vượt qua kỷ lục của đàn anh Minh Quang (399 phút giữ sạch lưới) và thiết lập cột mốc mới (405 phút giữ sạch lưới) khi Philippines gỡ hòa 1-1 ở cuối hiệp 1 trận bán kết lượt đi.

Bước vào giải đấu năm nay, Văn Lâm sẽ có nhiều cơ hội vượt cột mốc 405 phút khi trước mặt anh là một hàng thủ tốt hơn năm 2018 với chiều sâu dày về lực lượng, nhiều kinh nghiệm và đang ở độ chính sự nghiệp.

Đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử Đông Nam, Văn Lâm chuẩn bị phá vỡ kỷ lục của bản thân - Ảnh 2.

Văn Lâm vẫn tiếp tục kéo dài chuỗi trận giữ sạch lưới dù có khoảng thời gian đầu thiếu tập trung trước Myanmar (Ảnh: An Tô)

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển Việt Nam là đội ghi nhiều bàn thắng thứ 2 tại giải đấu bằng Indonesia và đứng sau Thái Lan (13 bàn). Về số bàn thắng cá nhân, Nguyễn Tiến Linh đang có 3 bàn thắng xếp thứ hai giải đấu và chỉ thua Teerasil Dangda (5 bàn thắng).

Bước vào bán kết AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Indonesia ở lượt đi vào ngày 6/1, lượt về ngày 9/1.