VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024

Thế Công , 16:07 01/02/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tin vui đặc biệt với các VĐV Việt Nam sau buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đó là, Công ty TNHH Asong Invest - đối tác chiến lược của Quỹ ISF tại Việt Nam sẽ thưởng 1 triệu USD cho VĐV đoạt HCV

VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp.

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với phái đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF). Phái đoàn do ông Ser Miang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ và ông Ryu Seung-min Chủ tịch ISF dẫn đầu.

Trong không khí thân mật, cởi  mở, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng vì được gặp lại những người bạn mà ông đã từng gặp và làm việc cách đây vài tháng tại Hàn Quốc. Và niềm vui đó càng được nhân lên khi đây đang là thời điểm nhân dân Việt Nam vừa đón Tết cổ truyền và đón một mùa xuân mới đầy hy vọng.

VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ tại buổi tiếp

Gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân năm mới 2023, theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Bộ trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ, Thể thao Việt Nam hiện đang chú trọng phát triển một cách toàn diện, cả về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, phong trào Olympic của thể thao Việt Nam cũng đang có bước phát triển và hội nhập nhanh với thế giới.

VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024 - Ảnh 3.

Ông Ser Miang Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ

"Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực tự thân, Thể thao Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Uỷ ban Olympic các nước thành viên trong đó có Hàn Quốc và Singapore" - Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ của Uỷ ban Olympic quốc tế và Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế, mong muốn các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, quê hương của Phó Chủ tịch IOC và Chủ tịch Quỹ là đất nước Singapore và Hàn Quốc đều là những quốc gia có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Trong lĩnh vực Thể thao, tại các cuộc gặp gỡ, làm việc với Uỷ ban Olympic 2 nước hoặc các Bộ liên quan, các bên đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam.

VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho ông Ser Miang.

Nhằm cụ thể hoá các cam kết giữa các bên, Bộ trưởng mong muốn phía Quỹ sẽ hỗ trợ kinh phí để các VĐV Việt Nam được sang tập huấn tại Hàn Quốc - một trong những nền thể thao mạnh của châu Á. Bộ trưởng cũng đề nghị Quỹ sẽ hỗ trợ để có hình thức khen thưởng xứng đáng nhằm động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam phấn đấu tập luyện, thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các đấu trường lớn của châu Á, thế giới và kể cả đấu trường khu vực.

Đáp lại lời đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, đại diện phái đoàn cho biết, ISF sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để lựa chọn 100 VĐV xuất sắc ở những môn Hàn Quốc có thế mạnh để đào tạo tại Việt Nam. Sau đó phía bạn sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất trong số này để đưa sang Hàn Quốc đào tạo.

VĐV thể thao Việt Nam được thưởng 1 triệu USD khi giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024 - Ảnh 5.

Ông Ryu Seung-min - Chủ tịch ISF tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Tin vui đặc biệt với các VĐV Việt Nam sau buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đó là,  Công ty TNHH Asong Invest - đối tác chiến lược của Quỹ ISF tại Việt Nam sẽ thưởng 1 triệu USD cho VĐV đoạt HCV, 500 ngàn USD cho VĐV đoạt HCB và 200 ngàn USD cho VĐV đoạt HCĐ tại Olympic Paris 2024. Đây là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để các VĐV Việt Nam thêm hăng say tập luyện, thi đấu hết mình tại kỳ thế vận hội này.