VPF yều cầu CLB HAGL tiếp tục làm theo quy chế ngành hàng độc quyền của V.League 2023

An Tô , 13:45 01/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo công văn ngày 30/1, VPF đề nghị CLB HAGL tiếp tục tuân thủ theo công văn số 16 ngày 18/1/2023 không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ trong phạm vi V.League 2023.

Ngày 28/1 vừa qua, CLB HAGL và VPF đã có buổi họp chia sẻ về hợp đồng CLB HAGL ký với nhà tài trợ và tiếp nhận đề xuất từ phía đội bóng phố Núi. Theo đó, ban tổ chức giải đấu vẫn tuân thủ theo chủ trương là bảo vệ quyền lợi của Nhà tài trợ chính và quyền lợi của các CLB tham dự giải. VPF đã ghi nhận đề xuất của HAGL và trao đổi với Nhà tài trợ chính.

Trong ngày hôm nay (30/1), VPF đã có công văn thông báo đề nghị CLB HAGL tiếp tục tuân thủ công văn số 16 ngày 18/1/2023.

VPF yều cầu CLB HAGL tiếp tục làm theo quy chế ngành hàng độc quyền của V.League 2023 - Ảnh 1.

CLB HAGL vẫn bị cấm quảng bá nhà tài trợ chính (Ảnh: CLB HAGL)

Nội dung chính trong công văn ngày 30/1: "Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho Ban Tổ chức Giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự Giải.

Công ty VPF luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có CLB HAGL. Công ty VPF cũng có sứ mệnh đưa Giải bóng đá VĐQG cũng như các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp.

Điều lệ Giải được 14 đội bóng thống nhất và được sự thống nhất, phê duyệt của Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Cùng các văn bản liên quan khác, công ty VPF đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18/1/2023".

Trước đó, VPF đã ra công văn số 16 (ngày18/1) cấm HAGL sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới mà họ vừa công bố hôm 15/1. Vì nhà tài trợ của HAGL là ngành hàng nước tăng lực trùng với ngành hàng độc quyền là nước tăng lực của V.League 2023.