Khúc mắc giữa VPF và CLB HAGL sẽ kết thúc vào ngày 28/1?

Bảo Bình , 14:56 27/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VPF và CLB HAGL sẽ có buổi gặp mặt vào ngày 28/1 để giải quyết các xung đột liên quan đến vấn đề tài trợ.

Trước thềm V.League 2023, VPF đã gửi công văn yêu cầu CLB HAGL không quảng bá hình ảnh nhà tài trợ của đội vì trùng ngành hàng với nhà tài trợ của V.League là nước tăng lực. Phản hồi lại VPF, HAGL không đồng tình, ông bầu của đội bóng phố núi tuyên bố bỏ giải nếu BTC không cho nhà tài trợ mới tài trợ HAGL.

Trước những căng thẳng trên, VPF đã có giấy mời gửi lãnh đạo CLB HAGL đến làm việc tại Công ty VPF lúc 13h ngày 28/1 để tìm ra phương án giải quyết.

Khúc mắc giữa VPF và CLB HAGL sẽ kết thúc vào ngày 28/1? - Ảnh 1.

VPF và đại diện của HAGL sẽ làm việc về vấn đề nhà tài trợ (Ảnh: HAGL FC)

Cụ thể,  VPF "tuýt còi" HAGL vì nhà tài trợ mới của đội bóng này cùng nhãn hàng nước tăng lực với nhà tài trợ V.League đã ký hợp đồng độc quyền từ mùa giải 2022-2024.

Theo thông tin từ VPF, dù chưa chính thức nhưng phía nhà tài trợ hiện tại của V.League sẵn sàng nhường quyền tài trợ cho đơn vị mới đến từ Thái Lan với các điều kiện: Được sự đồng ý của VPF về việc nhường quyền tài trợ; cam kết tài trợ cho V.League ít nhất 3 mùa giải liên tiếp với giá trị hợp đồng lớn hơn hoặc bằng giá trị hợp đồng hiện tại và không độc quyền ngành hàng tài trợ khi 14 CLB được phép sử dụng hình ảnh quảng cáo trùng với sản phẩm của nhà tài trợ giải đấu.

V.League 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 3/2. Như vậy chỉ còn 6 ngày để đôi bên giải quyết những vấn đề còn khúc mắc.