VĐV Olympic chính thức lên tiếng sau vụ "dùng tay gạt chai nước" gây phẫn nộ

Morhad Amdouni cho rằng tay trơn là nguyên nhân dẫn tới hành động gạt các chai nước xuống đất.

Tại đường chạy marathon ở Olympic Tokyo hôm 8/8, VĐV Morhad Amdouni vấp phải vô số chỉ trích khi dùng tay gạt chai nước của ban tổ chức xuống đất. Hành động này khiến những VĐV phía sau không lấy được nước để giải nhiệt.

Trước làn sóng phản đối phải nhận, Amdouni mới đây đã đưa ra lời giải thích trên sóng truyền hình. 

VĐV dùng hay hất nước của VĐV khác xuống đường

"Tôi muốn chấm dứt những tranh cãi tại đây. Để chai nước được mát, họ bỏ chúng vào trong nước. Điều này là chai nước trở nên rất trơn. Tôi muốn lấy một chai nước nhưng bị trượt và mất một lúc tôi mới lấy được. Sự mệt mỏi trên đường chạy khiến tôi không có đủ tỉnh táo cũng như năng lượng để lấy chai nước.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các VĐV. Khoảnh khắc đó, tôi chỉ muốn lấy nước nhưng làm chúng rơi xuống đất", Amdouni chia sẻ.

VĐV Olympic chính thức lên tiếng sau vụ "dùng tay gạt chai nước" gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Amdouni làm đổ hàng loạt chai nước được ban tổ chức cung cấp

Chia sẻ của Amdouni tiếp tục làm dấy lên những tranh cãi. Một số fan cho rằng VĐV người Pháp chỉ đang cố bào chữa cho hành động của bản thân. "Trong video, bạn có thể thấy rõ ràng cậu ta làm đổ hết các chai nước nhưng giữ lại đúng chai cuối cùng cho bản thân", một fan bình luận.

Tại cuộc đua vừa qua, Amdouni về đích thứ 17, kém 6 phút so với người dẫn đầu Eliud Kipchoge. Amdouni cũng tham dự nội dung 10.000m ở Olympic vừa qua nhưng cũng không giành được huy chương.

VĐV Olympic chính thức lên tiếng sau vụ "dùng tay gạt chai nước" gây phẫn nộ - Ảnh 3.

VĐV điền kinh Morhad Amdouni