Xả súng tại một trận đấu ở Mexico khiến 4 người thương vong

Vụ nổ súng tại giải nghiệp dư Mi Barrio mới đây đã khiến 3 người thiệt mạng, một người bị thương.

Thảm kịch xảy đến trong trận đấu giữa CLB Santa Ana del Conde và VAG Zona Piel tại một giải đấu nghiệp dư ở Mexico có tên Mi Barrio hôm 9/8. Vào thời điểm màn so tài đang diễn ra, tiếng súng bất ngờ vang lên.

Các cầu thủ, trọng tài cũng như thành viên của hai đội lập tức bỏ chạy ra ngoài và nằm rạp xuống đất. Báo cáo của cảnh sát địa phương cho biết có 3 người đã thiệt mạng, một bị thương sau vụ việc đáng quên vừa qua.

Các cầu thủ sợ hãi chạy khỏi sân khi vụ xả súng diễn ra

Xả súng tại một trận đấu ở Mexico khiến 4 người thương vong - Ảnh 2.

Một trong số các nạn nhân được xác định là Erick Vega, giọng ca chính của ban nhạc "La Sencillita". Theo nguồn tin từ AM de León, anh trai của Vega cũng thiệt mạng trong một vụ xả súng vào năm 2018.

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết một nhóm người đã đi một chiếc xe màu trắng tới sân. Những kẻ này sau đó đã dùng súng AK-47 bắn vào đám đông. 

Ông Mikel Arriola, Chủ tịch của Liga MX (giải VĐQG Mexico), đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người bị nạn. Đồng thời, ông cũng lên án tình trạng bạo lực trong bóng đá.

"Tôi rất đau lòng về những gì đã xảy ra trong một trận đấu nghiệp dư ở Santa Ana del Conde, Guanajuato. Chúng tôi xin chia buồn tới gia quyến của những gia đình có người thân thiệt mạng. Chúng tôi kịch liệt phản đối sự thù hận, bạo lực ở trong và ngoài sân cỏ", ông Arriola chia sẻ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tích cực điều tra vụ việc.