Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VĐV đua ngựa bị cấm thi đấu 10 năm sau khi gian lận bằng dụng cụ sốc điện

17-09-2021 - 03:59 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Hành vi gian lận của Tomas Mejia đã bị phát hiện và xử phạt thích đáng.

Hôm 17/9, trường đua danh tiếng  Monmouth Park thông báo quyết định cấm thi đấu 10 năm với VĐV đua ngựa người Panama có tên Tomas Mejia. Bên cạnh đó, anh này cũng phải nộp phạt khoản tiền 5.000 USD. 

Chưa dừng lại, ban quản lý tại Monmouth Park còn tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra Ủy ban tại New Jersey để tước giấy phép hành nghề vô thời hạn với tay đua này. Trước đó, cơ quan này xác định Mejia đã có hành vi gian lận trên đường đua.

VĐV đua ngựa bị cấm thi đấu 10 năm sau khi gian lận bằng dụng cụ kích điện - Ảnh 1.

Vật thể lạ trên tay của Mejia sau khi chiến thắng một cuộc đua

Sự việc khởi nguồn hồi tháng 7 vừa qua. Sau khi Mejia thắng một cuộc đua ở Monmouth Park, ban tổ chức đăng tải hình ảnh chiến thắng của anh này trên trang cá nhân. Tại đây, các fan phát hiện ra một vật thể lạ trên tay anh này, rất giống với thiết bị sốc điện. Truyền thông Anh cho hay vật này sẽ truyền xung điện khiến ngựa chạy nhanh hơn. 

Trước những nghi ngại của CĐV, nhà chức trách đã tiến hành điều tra và phát hiện Mejia "có tội". Án phạt được đưa ra sau đó. Bản thân Mejia cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. "Hành động trên thật ác độc. Anh ta chẳng những gian lận mà còn làm hại đến con ngựa của mình. Anh ta nên bị cấm cả đời", một người bình luận.

VĐV đua ngựa bị cấm thi đấu 10 năm sau khi gian lận bằng dụng cụ kích điện - Ảnh 2.

VĐV đua ngựa bị cấm thi đấu 10 năm sau khi gian lận bằng dụng cụ kích điện - Ảnh 3.

Mejia phải nhận án cấm thi đấu 10 năm sau hành vi gian lận của mình

Mejia sinh ra tại Panama và mới đến Mỹ tranh tài kể từ năm 2018. VĐV 26 tuổi cũng kịp chiến thắng 110 cuộc đua, bỏ túi tới 2,96 triệu USD tiền thưởng.