Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Nhịp sống Việt

Hà Nội FC bổ sung chuyên gia y học Hàn Quốc sau cuộc khủng hoảng chấn thương

16-09-2021 - 10:54 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Hà Nội FC đã ký hợp đồng với chuyên gia Kim Kwang-jae vào đầu tháng 9.

Ông Kim Kwang-jae đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận y tế của Hà Nội FC. Gần nhất, ông Kim cùng các chuyên gia cơ, xương, khớp của Việt Nam đã khám tổng thế cho Văn Hậu và đề nghị anh mổ lần 2, giải quyết dứt điểm chấn thương đầu gối.

Theo Hà Nội FC, nhiệm vụ của ông Kim là giúp cải thiện thể hình, thể lực cho toàn bộ cầu thủ từ đội 1 đến các lứa U. Bên cạnh đó, ông có mối quan hệ thân thiết với HLV trưởng Park Choong-kyun.

Hà Nội FC bổ sung chuyên gia y học Hàn Quốc sau cuộc khủng hoảng chấn thương - Ảnh 1.

Chuyên gia y học thể thao Kim Kwang-jae (Ảnh: Hanoi Football Club)

Chuyên gia Kim Kwang-jae chia sẻ lý do gia nhập Hà Nội FC: "Tôi và HLV Park Choong-kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện. Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam, tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng. Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn.

Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ. Ban Lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất".

Lần đầu tiên ông Kim làm việc ở Việt Nam là năm 2019 cho CLB Viettel. Một năm sau, ông về nước.

Ông Kim Kwang-jae sinh năm 1968, từng tốt nghiệp đại học Gunsan, chuyên ngành giáo dục thể chất. Năm 1995, ông làm việc cho CLB Busan I-Park đến năm 2008. Sau đó, ông gia nhập CLB Daejon Hana Citizen.

Sự xuất hiện của chuyên gia Kim Kwang-jae phù hợp trong bối cảnh Hà Nội FC có nhiều ca chấn thương trong hai năm qua. Đầu mùa giải 2021, Hà Nội FC có thời điểm vắng nguyên bộ tứ hậu vệ hay nhất. Hiện tại, Đoàn Văn Hậu là trường hợp chấn thương nặng nhất. Đình Trọng, Thành Chung cũng đang gặp vấn đề trên đội tuyển lúc này.

Ban huấn luyện Hà Nội FC cũng có những biến động sau khi mùa giải 2021 khép lại khi trợ lý Nguyễn Công Tuấn, HLV Trần Tiến Anh chia tay đội. Như vậy, HLV Park Choong-kyun chỉ còn có trợ lý Chun Jae-ho, Nguyễn Tiến Dũng, HLV thể lực Lee Gi-nam và giờ có thêm chuyên gia y học Kim Kwang-jae.