VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh: "Olympic là giải tiền đề để hướng tới SEA Games tại Việt Nam"

XT6 , 17:20 20/07/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tay vợt nữ duy nhất đại diện Việt Nam ở bộ môn cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có những chia sẻ thú vị về hành trình giành vé dự Thế vận hội tại Tokyo.

Nguyễn Thùy Linh (1997) là VĐV cầu lông trẻ triển vọng của thể thao Việt Nam. Vượt qua bà xã của huyền thoại cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang, đến thời điểm hiện tại Linh được xem như tay vợt đơn nữ số 1 Việt Nam ở tuổi 23. Cô và Tiến Minh là hai đại diện tham dự Olympic Tokyo lần này ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ. 

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh: "Olympic là giải tiền đề để mình hướng tới SEA Games tại Việt Nam" - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh là đại diện Việt Nam tham dự Olympic Tokyo ở nội dung cầu lông đơn nữ (Ảnh:FBNV)

Trong thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Việt Nam cũng như trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp tới điều kiện tập luyện và cọ xát của Nguyễn Thùy Linh ở đấu trường quốc tế. 

"Hiện tại tình hình dịch bệnh mình không thể đi thi đấu và tập huấn ở quốc tế. BHL và đồng đội đang tập trung hết sức giúp mình có thể có môi trường tập luyện tốt, mình hy vọng mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic. Đây là giải đấu lớn, nó quy tụ tất cả tay vợt mạnh nhất trên thế giới, nếu như mà nói đúng ở trình độ của mình rất khó đẻ tranh chấp huy chương. Các đối thủ ở Olympic mình cũng đã quen mặt vì đã từng gặp ở các giải đấu quốc tế khác. Mình vẫn đang cố gắng thể hiện hết khả năng của mình và đó là tiền đề để mình đến với SEA Games sẽ được tố chức ở Việt Nam", Thùy Linh chia sẻ về khó khăn. 

Là một tay vợt trẻ và còn thiếu khá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, Thùy Linh cho rằng để có được một tấm vé đến với Tokyo là cả một chặng đường không hề dễ dàng gì mà cô đã phấn đấu suốt 2 năm qua để tích điểm. Đây cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cô gái đến từ mảnh đất vua Hùng.

Chia sẻ cụ thể hơn về mục tiêu trong năm nay, Thùy Linh nói: "Hiện tại lộ trình của mình quan trọng nhất là SEA Games và Olympic. Đối với Olympic là vòng 2, mình nghĩ đó là thành tích rất là tốt rồi. Từ bây giờ đến lúc SEA Games diễn ra còn 6 tháng nữa, Olympic là giải tiền đề để mình học hỏi thêm, tích lũy thêm và học hỏi thật tốt để đến với SEA Games".

Mục tiêu của tay vợt đơn nữ số 1 Việt Nam là vào tới vòng 2 tại kỳ Olympic năm nay (Ảnh FBNV)

Giải đấu lần này Thùy Linh sẽ chạm trán với tay vợt đơn nữ số 1 thế giới Tai Tzu-ying và Qi Xuefei xếp trên cô 8 bậc trong bảng xếp hạng thế giới. Đây sẽ là một thử thách vô cùng khó khăn đối với Nguyễn Thùy Linh. Tuy nhiên, đã các định tâm lý thoải mái, cô cho rằng: "Vào vòng 2 Olympic sẽ chia ra các bảng, khi đó bảng nào cũng có từ 1 đến 2 VĐV top 10 thế giới thế nên đối thủ nào cũng là đối thủ mạnh hết. Hiện tại, mình mới chỉ ở top 40 thôi nên để mà nói mình còn rất nhiều thứ cần học hỏi và sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Mình nghĩ khó khăn duy nhất ở thời điểm hiện tại là mình đã không thi đấu quốc tế gần 2 năm, đó là cái mình nghĩ mình thiệt thòi nhất. Các nước khác vẫn có vài giải, mình ở trong nước từ 1 đến 2 năm. Mình mất cảm giác thi đấu quốc tế, rất khó nhưng vẫn sẽ cố gắng, động lực là sẽ tập luyện thật nhiều và có thành tích tốt nhất ở Olympic".

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh: "Olympic là giải tiền đề để mình hướng tới SEA Games tại Việt Nam" - Ảnh 3.

Đoàn thể thao Việt Nam được phép vào làng Olympic sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính (Ảnh: Thu Sâm)

Đoàn thể thao Olympic Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản lúc 6h ngày 19/7 (giờ địa phương) và tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi vào làng VĐV Olympic. Với bộ môn cầu lông, VĐV Nguyễn Thùy Linh sẽ có trận đấu đầu tiên với Qui Xuefei vào lúc 7h sáng ngày 24/7 và lần lượt gặp Tai Tzu Ying và Sabrina Jaquet vào ngày 26, 28/4.

Do phía chủ nhà Nhật Bản chưa sắp xếp được lịch tập, từ sáng sớm nay (20/7), HLV Ngô Trung Dũng đã cùng 2 VĐV Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thuỳ Linh đến tập luyện tại phòng tập gym của Làng VĐV. Đây là phòng tập hiện đại có đầy đủ trang thiết bị dành cho các VĐV thể thao thành tích cao.