Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dấu hỏi công tác tổ chức tại Olympic Tokyo: VĐV mất 5 tiếng để hoàn tất thủ tục, bị dân địa phương cư xử "thiếu lịch sự"

20-07-2021 - 12:59 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Các nữ VĐV bóng bàn Trung Quốc được cho đã bị một số "ngôi sao MXH" làm phiền.

Đội tuyển bóng bàn Trung Quốc đã tới Nhật Bản vào hôm 18/7 vừa qua. Tuy nhiên theo Sohu, toàn đội đã gặp phải những rắc rối khi đáp xuống sân bay quốc tế Narita. Trang tin của Trung Quốc cho hay toàn đội đã mất tổng cộng 5 tiếng để rời địa điểm này để tới khách sạn. Chiếc xe bus cũng bị cho đến đón muộn.

Đáng nói hơn, khi bước ra khỏi nhà ga sân bay, đội tuyển bóng bàn bị một nhóm người tiếp cận. Sohu khẳng định trong số này có một số "ngôi sao trên MXH", họ tự động đến gần nữ VĐV Chen Meng, Liu Shiwen cùng một số thành viên của đoàn khác. Sau đó, họ tự động cởi khẩu trang và chụp ảnh "tự sướng" cùng các VĐV. Sohu khẳng định hành động trên là "bất lịch sự" và "vi phạm quy tắc phòng dịch".

Dấu hỏi công tác tổ chức tại Olympic Tokyo: VĐV mất 5 tiếng để hoàn tất thủ tục, bị dân địa phương cư xử "thiếu lịch sự" - Ảnh 1.

Dấu hỏi công tác tổ chức tại Olympic Tokyo: VĐV mất 5 tiếng để hoàn tất thủ tục, bị dân địa phương cư xử "thiếu lịch sự" - Ảnh 2.

Đội tuyển bóng bàn Trung Quốc đến Nhật Bản vào hôm 18/7

Dấu hỏi công tác tổ chức tại Olympic Tokyo: VĐV mất 5 tiếng để hoàn tất thủ tục, bị dân địa phương cư xử "thiếu lịch sự" - Ảnh 3.

Một số "ngôi sao trên MXH" tự ý phát trực tiếp và chụp ảnh cùng các VĐV

"Cảnh sát Nhật Bản cũng hành động chiếu lệ, chỉ hứa tăng cường an ninh, công tác kiểm soát trong tương lai nhưng ai biết điều này có thực hiện được không?", Sohu nói thêm.

Vụ việc trên là rắc rối tiếp theo liên quan tới Olympic 2020. Hôm 19/7, cảnh sát Tokyo cho hay đã bắt một người đàn ông Uzbekistan làm việc bán thời gian cho Olympic. Người này bị tình nghi tấn công tình dục một cô gái trẻ cũng làm việc tại Thế vận hội lần này.

Olympic Tokyo tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8. Thế vận hội năm nay có 11.000 VĐV tham dự tới từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ là đoàn đông nhất với 630 VĐV, xếp sau là Nhật Bản với 552 VĐV.

Đoàn thể thao Việt Nam đến Nhật Bản với 18 VĐV, đứng thứ 6 ở Đông Nam Á. Thái Lan dẫn đầu với 42 VĐV, xếp sau lần lượt là Malaysia (30), Indonesia (28), Singapore (22) và Philippines (19).