VCK U15 Quốc gia 2023: CLB Hà Nội đối đầu SLNA

Thanh Xuân , 11:14 04/08/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ngày 4/8, tại LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải bóng đá vô địch U15 Quốc gia.

Theo đó VCK giải bóng đá vô địch U15 Quốc gia - Cúp Acecook 2023 đã xác định 12 đội bóng giành quyền tham dự gồm: Hà Nội, PVF CAND, Viettel, PVF, SLNA, HL Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, HAGL, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phù Đổng và Tây Ninh.

12 đội bóng sẽ được chia thành làm 3 bảng, mỗi bảng có 4 đội và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn 3 đội xếp thứ nhất, 3 đội xếp thứ nhì và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư ký LBĐB cho biết:

"Trong thời quan bóng đá trẻ đã có những thành tích trên đấu trường khu vực. Để có được kết quả này là sự đầy tư từ CLB, chú trọng nâng cao các giải trẻ của LĐBĐ Việt Nam. Đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ, rèn luyện tài năng, đạo đức cho cầu thủ, thúc đẩy sự phát triển lớp cầu thủ kế cận cho CLB và ĐTQG. LĐBĐ Việt Nam tin tưởng sự góp mặt của nhà tài trợ sẽ tiếp nối thành công của mùa giải trước, là sân chơi hữu ich cho các cầu thủ cọ xát rèn luyện".

VCK U15 Quốc gia 2023: CLB Hà Nội đối đầu SLNA - Ảnh 1.

Ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư ký VFF phát biểu (Ảnh: Lan Hương)

Về cơ cấu giải thưởng, đội giành chức vô địch giải bóng đá U15 Quốc gia 2023 sẽ được thưởng 100 triệu đồng, đội thứ nhì được 80 triệu đồng và 50 triệu đồng cho 2 đội đồng hạng 3.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam cũng quyết định tặng 4 giải thưởng trị giá 10 triệu đồng cho: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại VCK, Thủ môn xuất sắc nhất, Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

VCK U15 Quốc gia 2023: CLB Hà Nội đối đầu SLNA - Ảnh 2.

Lễ công bố nhà tài trợ giải U15 Quốc gia 2023 (Ảnh: Lan Hương)

VCK giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10/8 - 23/8 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với kinh nghiệm đăng cai tổ chức nhiều sự kiện bóng đá trong nước và quốc tế, chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu đặt quyết tâm sẽ phối hợp cùng LĐBĐ Việt Nam tổ chức thành công giải đấu cống hiến cho người hâm mộ bữa tiệc bóng đá trẻ sôi động.

Kết quả bốc thăm VCK U15 Quốc gia 2023:

Bảng A: Bà Rịa - Vũng Tàu, SHB Đà Nẵng, PVF - CAND, HL Hà Tĩnh

Bảng B: PVF, Phù Đổng, Viettel, HAGL

Bảng C: Hà Nội, SLNA, Tây Ninh, Khánh Hoà