Nữ tuyển thủ Việt Nam trải lòng về nỗi buồn không được ra sân tại World Cup

PV/VOV.VN , 16:34 03/08/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang chia sẻ về nỗi tiếc nuối khi không được ra sân thi đấu tại World Cup nữ 2023 trong ngày ĐT nữ Việt Nam trở về nước.

Nữ tuyển thủ Việt Nam trải lòng về nỗi buồn không được ra sân tại World Cup - Ảnh 1.

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang. (Ảnh: VFF)

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang là một trong những cầu thủ ĐT nữ Việt Nam không được ra sân thi đấu tại World Cup nữ 2023, dù trước đó cầu thủ 34 tuổi là trụ cột tại các giải đấu khu vực Đông Nam Á. HLV Mai Đức Chung cho biết, ông ưu tiên sử dụng những gương mặt trẻ tại đấu trường thế giới do các cầu thủ lớn tuổi khó lòng đáp ứng yêu cầu thể chất khi chạm trán đối thủ mạnh.

Trong ngày trở về nước từ New Zealand, Thùy Trang chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Trang ra biển lớn, cũng là lần cuối cùng. Ở giải đấu lớn nhất thế giới, Trang rất khao khát thi đấu, mong muốn một giây, một phút ở trên sân. Trang không gặp vấn đề sức khỏe, đây là tính toán của ban huấn luyện. Trang tôn trọng điều đó. Trang rất buồn, đã cố gắng nỗ lực hết sức mình”.

Dẫu vậy, cầu thủ 34 tuổi vẫn bày tỏ niềm tự hào khi được cùng ĐT nữ Việt Nam góp mặt tại đấu trường World Cup: “Đây cũng là kỉ niệm đẹp với Trang và toàn đội. Rất tự hào lần đầu tiên được góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới. Tất cả những cố gắng nỗ lực của Trang đến thời điểm hiện tại mong muốn một lần ra sân. Rất tiếc, Trang không được thi đấu. Đó là điều rất buồn nhưng Trang tự hào với bản thân là nỗ lực hết sức mình".

Đáng chú ý, tiền vệ thuộc biên chế CLB TP.HCM I xác nhận rằng mình đã nhận được lời mời từ Lank FC. Tuy nhiên, Thùy Trang chưa đưa ra câu trả lời. Cầu thủ sinh năm 1988 cho biết mình sẽ rút ra nhiều bài học từ World Cup nữ 2023 để hướng tới tương lai.

"World Cup nữ 2023 có những cầu thủ nổi tiếng, có tất cả về chiến thuật, kĩ thuật, thể lực. Đó là bài học với riêng Thuỳ Trang và tất cả cầu thủ Việt Nam. Đây là hành trang lớn để tôi có những kinh nghiệm truyền đạt lại cho các em sau này. Hy vọng các em cầu thủ thế hệ sau sẽ phát triển và tiến bộ hơn, được dự World Cup nhiều lần nữa" – Thùy Trang bày tỏ.