HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam lực bất tòng tâm, thua là hợp lý

MAI PHƯƠNG , 16:42 01/08/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung cho rằng bóng đá nữ Việt Nam sẽ có nhiều việc phải làm để thu hẹp khoảng cách về trình độ với các đối thủ tại World Cup nữ 2023.

" Trình độ của đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể so sánh với đối thủ. Các cầu thủ lực bất tòng tâm dù chúng tôi quyết tâm rất cao. Không thể khoả lấp chuyên môn chỉ trong một trận đấu, đội tuyển nữ Việt Nam thua là hợp lý. Chúng tôi xin chúc mừng đội Hà Lan", HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam - ông Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu với đội tuyển nữ Hà Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc hành trình tại World Cup nữ 2023 bằng thất bại 0-7 trước đội tuyển nữ Hà Lan. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà đội tuyển nữ Việt Nam cho thấy nhiều điểm sáng. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã ở rất gần bàn thắng với 2 cơ hội của Hải Linh, Bích Thùy. Đáng tiếc, các cầu thủ và người hâm mộ chưa được ăn mừng bàn thắng.

"Đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều trong thời gian. Bây giờ chúng tôi cần phải làm việc nhiều hơn nữa để khoả lấp khoảng cách về trình độ với đối thủ. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và cả người hâm mộ nước ngoài đã cổ vũ chúng tôi suốt thời gian qua", HLV Mai Đức Chung nói thêm.

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam lực bất tòng tâm, thua là hợp lý - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung.

Tiền vệ Dương Thị Vân chia sẻ sau trận đấu: " Đội tuyển nữ Hà Lan có trình độ vượt trội nhưng chúng tôi đã chơi với tinh thần cao. Tôi và đồng đội rút ra nhiều bài học và sẽ làm tốt hơn ở những giải đấu tiếp theo".

Trước đối thủ có trình độ vượt trội, cầu thủ sinh năm 1994 cũng như các đồng đội thi đấu đầy nỗ lực. Các nữ tuyển thủ Việt Nam di chuyển liên tục, tích cực tranh cướp bóng. Những trận đấu ở World Cup nữ 2023 mang đến cho Dương Thị Vân và đồng đội nhiều bài học.

Cầu thủ số 16 của đội tuyển nữ Việt Nam nói: "Được tham gia World Cup, đội tuyển nữ Việt Nam thực sự tự hào. Trình độ chuyên môn không thể bằng đối thủ nhưng tinh thần của đội tuyển nữ Việt Nam rất cao. Tôi học hỏi được nhiều về lối đá, cách chạy chỗ và dứt điểm của đối thủ. Tôi xin được cảm ơn người hâm mộ đến sân và qua màn ảnh nhỏ cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi sẽ quyết tâm và cố gắng cho kết quả tốt hơn ".