Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VBA Premier Bubble Games 2021: Mùa giải đặc biệt bắt đầu phát sóng

HUY PHẠM , 05:04 04/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

VBA 2021 sẽ được phát sóng "nguội", thông qua tên gọi VBA Premier Bubble Games 2021 kể từ ngày 4/10 cho tới 6/11.

Kể từ ngày 4/10 cho tới 6/11, các loạt trận đấu thực nghiệm của mùa giải VBA 2021 sẽ được phát sóng lại thông qua tên gọi VBA Premier Bubble Games 2021. Đối với người hâm mộ bóng rổ Việt Nam, dù chỉ là phát sóng "nguội", thế nhưng những trận đấu này hứa hẹn sẽ mang tới 1 tháng cuồng nhiệt, ăn ngủ cùng bóng rổ. Vậy ở VBA Premier Bubble Gamess 2021 có những gì?

VBA Premier Bubble Games 2021 là gì?

VBA Premier Bubble Games 2021: Mùa giải đặc biệt bắt đầu phát sóng - Ảnh 1.

Mùa giải đặc biệt duy nhất trong lịch sử hình thành của VBA phải trình chiếu với hình thức phát sóng lại

Đây là tên gọi thay thế cho VBA 2021, khi mùa giải đã không thể đi tới những trận đấu cuối cùng sau thông báo hủy giải đấu vào cuối tháng 8 vừa qua. Trong suốt quãng thời gian sinh sống tại VBA Bubble Nha Trang Mường Thanh Viễn Triều, BTC VBA đã thiết lập nên một môi trường thi đấu "cách ly - tập trung" với quy tắc "1 cung đường - 2 điểm đến".

Môi trường trên được tạo ra nhằm đảm bảo an toàn cho gần 300 con người tại Bubble Mường Thanh Viễn Triều. Và dĩ nhiên khi môi trường sinh sống tập luyện đạt được quy chuẩn về phòng dịch, thì an toàn ở VBA NTU Arena cũng là vấn đề được ban tổ chức giải đấu quan tâm.

Các trận đấu của VBA Premier Bubble Games 2021 được diễn ra trong môi trường khép kín, không khán giả. Tại VBA NTU Arena, mỗi trận đấu chỉ có sự xuất hiện của các thành viên được BTC cho phép vào sân bao gồm đội bóng, đội ngũ nhân viên giải đấu (ban tổ chức, tổ trọng tài, nhân viên hậu cần, đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ âm thanh&ánh sáng) và các đơn vị truyền thông.

Quy trình phòng bệnh của VBA được thực hiện rất tốt trong suốt quá trình mùa giải được tổ chức tại VBA NTU Arena

Trước khi bước chân vào VBA NTU Arena, những thành viên trên đều phải tuân thủ những quy định phòng dịch từ giải đấu như kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước từ cổng ra vào, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp (trừ những cầu thủ và trọng tài trên sân). Nhờ vào quá trình trên, VBA 2021 đã tổ chức thành công gần 40 trận đấu và không để một ca nhiễm bệnh nào trong suốt thời gian đoàn thể thao VBA sinh sống tại Nha Trang.

Những con số tại VBA Premier Bubble Games 2021

Tại VBA Premier Bubble Games 2021 có tổng cộng 38 trận đấu, 8 đội bóng với sự tham gia của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ở mùa giải đặc biệt này, VBA cũng có sự thay đổi luật lệ về số lượng ngoại binh trên sân.

Với 2 ngoại binh ở mỗi đội, chất lượng chuyên môn được cải thiện hơn rất nhiều so với các mùa giải trước. Đây cũng là điều mà Liên đoàn bóng rổ Việt Nam trông chờ khi gửi gắm VBA đội tuyển Quốc gia nhằm có cơ hội cọ xát và chuẩn bị cho SEA Games 31, dự kiến được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2022. Người đảm nhiệm trọng trách thuyền trưởng của đội tuyển Quốc gia tại VBA là HLV Kevin Yurkus, vị HLV ngoại từng lên ngôi vô địch với Cantho Catfish tại VBA 2018 và Saigon Heat ở VBA 2020.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Kevin Yurkus

Lịch phát sóng VBA Premier Bubble Games 2021

Trong thông báo gửi ra từ ngày 2/10 về việc phát sóng lại, VBA cho biết các trận đấu trong khuôn khổ Premier Bubble Games 2021 sẽ được phát sóng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm:

Truyền hình: On Sports, VTV Cab.

OTT: VTV Cab On và My Clip.

Digital: Youtube và Fanpage VBA, Bongro TV, Sport5 Basketball.

Lịch phát sóng: Các ngày trong tuần kể từ 4/10 tới 6/11 sẽ có một trận đấu và được trình chiếu từ 17h30-19h30. Chủ Nhật sẽ có 2 trận và thêm một khung giờ từ 21h300-23h00.

Lịch phát sóng chi tiết VBA Premier Bubble Games 2021 tuần 1

Lịch phát sóng chi tiết VBA Premier Bubble Games 2021 tuần 1

Ảnh: Huy Phạm.