Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam

NHẬT PHẠM , 09:16 17/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một mùa giải đặc biệt chưa từng thấy trong lịch sử thể thao Việt Nam, VBA Bubble 2021 đã mang lại nhiều trải nghiệm khó quên dành cho những người trong cuộc.

Trải nghiệm tại VBA Bubble 2021 là điều tuyệt vời

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nền thể thao Việt Nam đã phải dừng lại một cách đột ngột trong năm 2021 và bóng rổ cũng không phải là ngoại lệ. Với những thành viên của 8 đội bóng tại VBA, họ cũng đã có những trải nghiệm khó quên sau hơn 70 ngày tập luyện, thi đấu thử nghiệm trong Bubble 2021, một giải đấu đặc biệt nhất trong lịch sử bóng rổ Việt Nam.

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Tùng (áo xanh) đã có những trải nghiệm đáng nhớ cùng Hochiminh City Wings

Nguyễn Thanh Tùng, thành viên của CLB Hochiminh City Wings chia sẻ: "VBA Bubble thật sự là một trải nghiệm đáng quý. Mình có cơ hội được tập luyện, thi đấu và có những người đồng đội tuyệt vời. Bên cạnh đó, vấn đề kinh tế cũng đỡ tốn kém rất nhiều so với ở nhà vì các chi phí ăn ở, sinh hoạt đã được câu lạc bộ chủ quản sắp xếp ổn thoả".

Trong khi đó, Trần Vĩ Nghiệp cảm thấy may mắn khi được tập luyện trong "bong bóng an toàn" của VBA 2021. Theo lời của cầu thủ đến từ Cantho Catfish, việc này đòi hỏi mỗi VĐV phải có sự chuẩn bị chu đáo, cũng như duy trì sự tập luyện cả về thể chất lẫn tinh thần trong suốt quá trình thi đấu.

Tuy nhiên, hậu vệ của Cantho Catfish cũng chia sẻ những khó khăn nhất định. Việc lịch trình bị thay đổi liên tục đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ và cảm hứng thi đấu của rất nhiều người. Bất chấp việc được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ cơ sở vật chất tối tân, việc tìm ra "điểm rơi phong độ" là một thử thách mà bất kỳ VĐV nào đều phải đối mặt trong suốt quá trình ở VBA Bubble 2021.

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Trần Vĩ Nghiệp phải đối mặt với nhiều vấn đề về phong độ trong suốt hơn 70 ngày ở VBA Bubble 2021

May mắn khi được tập luyện và thi đấu ở VBA Bubble cũng là cảm nhận của Lâm Quang Sáng của Danang Dragons: "Dù mùa giải không diễn ra trọn vẹn, nhưng mình cảm thấy rất may mắn vì được có mặt ở đây. Mình chưa bao giờ tự nhìn bản thân là 1 VĐV chuyên nghiệp, mà chỉ là một baller (người chơi, đam mê bóng rổ). Việc có cơ hội thi đấu ở VBA là một giải nghiệm tuyệt vời".

"Tuy mình không được ra sân nhiều, nhưng việc trải qua các buổi tập cũng như sinh hoạt hằng ngày với những VĐV tại đây đã giúp mình cải thiện rất nhiều về chuyên môn cũng như cái nhìn đối với bộ môn này", Lâm Quang Sáng chia sẻ.

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Lâm Quang Sáng đã có thêm những trải nghiệm thú vị sau khi đồng hành cùng Danang Dragons trong hơn 70 ngày ở VBA Bubble 2021

Về mặt kinh tế, Lâm Quang Sáng cũng cảm thấy yên tâm bởi thu nhập từ đội bóng đã giúp đỡ anh một phần sau khi ngừng việc giảng dạy bóng rổ tại các học viện. Mức lương cầu thủ dù không nhiều, nhưng đó là khoản tiền đáng quý và cũng tạo điều kiện để Quang Sáng có thể tập trung vào vấn đề chuyên môn.

Hy vọng được trở lại với công việc yêu thích

Ngoài việc thi đấu cho các CLB chuyên nghiệp, nhiều VĐV vẫn đảm nhận công việc giảng dạy ở các học viện bóng rổ trên cả nước. Kết thúc mùa giải VBA 2021, tất cả đều mong muốn sẽ sớm được trở lại với công việc.

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 4.

Trần Vĩ Nghiệp hy vọng có thể sớm trở lại với công việc và lối sống sinh hoạt thường ngày

Không thuộc biên chế chính thức của Cantho Catfish, Trần Vĩ Nghiệp đã lên kế hoạch quay trở lại tập luyện sớm nhất. Bên cạnh đó, hậu vệ này cũng hy vọng có thể sớm trở lại công việc đào tạo vào huấn luyện các VĐV trẻ tại địa phương khi dịch bệnh qua đi.

Đối với Trần Vĩ Nghiệp, công việc này giúp anh truyền đạt kinh nghiệm tới các bạn nhỏ, đồng thời hoàn thiện bản thân khi có thêm kiến thức và góc nhìn về bóng rổ dưới cương vị huấn luyện, thay vì đơn thuần là 1 VĐV thi đấu trên sân. Đây cũng là mục tiêu giúp Trần Vĩ Nghiệp cải thiện bản thân để quay trở lại mạnh mẽ hơn ở những mùa giải năm sau.

Trước khi tham dự VBA 2021 trong màu áo Saigon Heat, Vũ Thế Cang là một HLV bóng rổ thuộc Trung tâm TDTT và 1 số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Quận 10 (TP.HCM). Thế Cang chia sẻ: "Các lớp bóng rổ của mình buộc phải tạm dừng hoạt động do dịch bệnh. Điều đó làm ảnh hưởng nặng nề đến nguồn thu nhập trong khi các loại phí sinh hoạt trở thành gánh nặng nếu dịch bệnh tiếp tục hoành hành".

Vũ Thế Cang mong muốn được trở lại với công việc giảng dạy cho thế hệ trẻ sau khi dịch bệnh qua đi. Ảnh: FBNV

Lịch tập hàng ngày tại VBA Bubble 2021 giúp Thế Cang giữ được phong độ ổn định, kèm theo một thể trạng tốt, sẵn sàng có thể ra sân bât cứ lúc nào: "Sau khi trở lại TP.HCM, mình sẽ duy trì mô hình dạy bóng rổ online. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, mình hy vọng sẽ được mở lại các lớp dạy bóng rổ tại quận 10 để tiếp tục phát triển phong trào nơi đây".

Bên cạnh đó, Vũ Thế Cang cũng chia sẻ kế hoạch để nâng cao trình độ chuyên môn, bằng việc theo đuổi con đường Cao học tại trường Đại học Sư Phạm TDTT TP.HCM.

Đối với Lâm Quang Sáng, anh cảm thấy may mắn khi vẫn có được nguồn thu nhập từ công việc giáo viên thể dục tại trường EMASI Vạn Phúc, cũng như tham gia giảng dạy tại học viện SSA và các lớp dạy kèm bóng rổ, thể chất cá nhân.

Ngoài ra, với đam mê từ thời sinh viên là nghiên cứu về thị trường crypto, cũng như các khoản tiết kiệm cho những kế hoạch tương lai và cả dự phòng cho những tình huống khẩn cấp, nên Quang Sáng không bị ảnh hưởng nhiều về mặt kinh tế.

VBA Bubble 2021: Trải nghiệm khó quên trong mùa giải đặc biệt nhất lịch sử thể thao Việt Nam - Ảnh 6.

Lâm Quang Sáng đã có một mùa giải đáng nhớ cùng Danang Dragons

Hiện tại, năm học mới đã bắt đầu nên hàng ngày Lâm Quang Sáng vẫn duy trì công việc giảng dạy qua hình thức trực tuyến theo thời khoá biểu của nhà trường. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ thường xuyên tập luyện và nâng cao thể lực tại nhà, trước khi quay lại trường làm việc và trở lại với những hoạt động bóng rổ một khi tình hình có những diễn biến tốt hơn trong tương lai.

Dù không thể hoàn thành mùa giải VBA 2021 như những kế hoạch ban đầu, thế nhưng những trải nghiệm trong hơn 2 tháng tại Bubble đã giúp nhiều cầu thủ duy trì được phong độ cùng tinh thần lạc quan. Điều mong đợi nhất lúc này chính là dịch bệnh sớm được kiểm soát, để các VĐV sớm trở lại với sân tập và chuẩn bị cho mùa giải mới thành công.